Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Đại hội đại biểu Hội Đông y tỉnh Lạng Sơn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025

Trong hai ngày 18, 19/11/2020, Hội Đông y (HĐY) tỉnh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ (NK) 2020-2025. Dự Đại hội có đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn; đại diện lãnh đạo Trung ương HĐY Việt Nam, lãnh đạo các sở, ngành liên quan, đoàn đại biểu đại diện HĐY thành phố Hà Nội, các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hải Dương, Hải Phòng cùng 103 đại biểu đại diện cho 1.721 hội viên chính thức của HĐY trên toàn tỉnh.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

NK 2015-2020, HĐY tỉnh Lạng Sơn luôn bám sát chức năng, nhiệm vụ được giao, thực hiện có hiệu quả các mặt công tác, mạng lưới HĐY phát triển đến tuyến xã, phường, các thôn, bản. Đến nay, HĐY tỉnh đã có 2.883 hội viên, trong đó có 1.721 hội viên chính thức và 1.256 hội viên danh dự, tán trợ. Toàn tỉnh có 33 phòng chẩn trị có giấy phép hoạt động, phát huy thế mạnh "Thầy tại chỗ, thuốc tại chỗ", các cấp Hội đã tích cực tham gia phối hợp, tổ chức khám và chữa bệnh cho gần 612 nghìn lượt bệnh nhân, tăng 118% so với NK 2010-2015, gần 148 nghìn lượt bệnh nhân được khám chữa bệnh bằng phương pháp không dùng thuốc như châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt...

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Đại hội

 

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh  biểu dương, chúc mừng những thành tích các cấp HĐY tỉnh đạt được trong NK vừa qua. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, trong NK 2020-2025, các cấp HĐY tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phát triển nền Đông y, đẩy mạnh tăng cường học tập "9 điều y huấn cách ngôn" của Danh y Hải Thượng Lãn Ông. Quan tâm phát triển hội viên, xây dựng, củng cố tổ chức Hội các cấp, tham mưu, đề xuất kịp thời các giải pháp hướng đến mục tiêu trong sáng về y đức, giỏi về chuyên môn. Giữ gìn và phát triển nền y học cổ truyền, nghiên cứu, thu thập các bài thuốc hay, kinh nghiệm phòng, chữa bệnh của đồng bào dân tộc ít người, phối hợp chặt chẽ với các Bệnh viện, Trung tâm Y tế, kết hợp thành tựu Đông y và Tây y, y học cổ truyền với y học hiện đại. Đồng thời, cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện về cơ chế, chính sách, nguồn lực, đầu tư cơ sở vật chất để HĐY tỉnh tiếp tục phát triển, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

 

Ban Chấp hành HĐY tỉnh Lạng Sơn NK 2020-2025 ra mắt Đại hội

 

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ban Kiểm tra và bầu các chức danh chủ chốt của HĐY tỉnh, NK 2020-2025. Đồng thời bầu 7 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Trung ương HĐY Việt Nam, khóa XIV, NK 2020-2025.