Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Đại hội đại biểu Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Lạng Sơn, lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sáng 24/12/2020, Hội Bảo trợ người khuyết tật (NKT) và Bảo vệ quyền trẻ em (BVQTE) tỉnh Lạng Sơn đã long trọng tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự Đại hội có bà Hà Thị Liên, Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT và Trẻ mồ côi (TMC) Việt Nam, bà Ninh Thị Hồng, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, đại diện Hội Bảo trợ NKT và BVQTE các tỉnh Thanh Hóa, Nắc Giang, Thái Nguyên, Tuyên Quang, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và137 đại biểu chính thức.

 

Tỉnh ủy, HĐND, UBND gửi tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội

 

Hội Bảo trợ NKT và BVQTE tỉnh Lạng Sơn được thành lập năm 2015, sau 5 năm thành lập, Hội để lại những dấu ấn tích cực trong công tác chăm sóc và bảo vệ quyền lợi NKT, TMC trên địa bàn tỉnh. Đến nay, toàn tỉnh có 3 huyện, thành phố đã thành lập được tổ chức Hội. Hội đã khảo sát, chụp ảnh, lập danh sách trích ngang để theo dõi từng hoàn cảnh của NKT, TMC với số lượng 11.181 NKT. Vận động và tiếp nhận được gần 36.200 suất quà tặng cho NKT, TMC vào dịp Tết Nguyên đán, tổng trị giá đạt trên 11,8 tỷ đồng. Vận động các tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tài trợ 1.442 chiếc xe lăn, xe lắc và gần 250 chiếc xe đạp trao cho NKT, TMC, tặng trên 3.000 suất quà, 210 suất học bổng cho học sinh khuyết tật, TMC và trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Phối hợp với các sở, ngành tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng sống cho NKT, TMC và hướng dẫn người thân của NKT sử dụng xe lăn, xe lắc. Thông qua các hoạt động, công tác hội đã trợ giúp, chăm sóc cho NKT, TMC trong năm 5 qua đạt trị giá trên 31 tỷ đồng.

 

Nhiệm kỳ 2020-2025, Hội phấn đấu vận động nguồn lực trị giá từ 35 - 45 tỷ đồng trở lên nhằm thực hiện tốt việc chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ sinh hoạt, sinh kế cho NKT, TMC, BVQTE giúp họ từng bước hòa nhập cộng đồng, tạo sự chia sẻ, qua tâm, hỗ trợ đối với NKT,TMC, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 

Ban Chấp hành Hội ra mắt

 

Trong chương trình, Đại hội đã suy tôn đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Chủ tịch Danh dự của Hội. Đồng thời, tiến hành bầu 29 đại biểu vào Ban Chấp hành Hội, 09 đại biều vào Ban Thường vụ Hội. Bà Lương Thị Mỹ An tiếp tục được Đại hội tin tưởng bầu làm Chủ tịch Hội.

 

Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam trao Bằng khen cho Hội Bảo trợ NKT và BVQTE tỉnh Lạng Sơn

 

Nhân dịp này, Hội Bảo trợ NKT và TMC Việt Nam quyết định tặng Cờ Thi đua, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tặng Bằng khen cho Hội Bảo trợ NKT và BVQTE tỉnh Lạng Sơn vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động bảo trợ NKT và BVQTE./.

 

Khánh Ly

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.