Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Đình Lập

Sáng ngày 11/8/2020, Đoàn kiểm tra của tỉnh do đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Đình Lập.

 

Chủ tịch UBND tỉnh thăm, động viên và tặng khẩu trang y tế, các nhu yếu phẩm cho các lực lượng tại các chốt chặn

 

Thực hiện Quyết định của UBND tỉnh về việc thiết lập vùng cách ly tại khu phố liên quan đến ca bệnh nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện Đình Lập và các văn bản chỉ đạo có liên quan, huyện Đình Lập đã triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19. UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về việc thực hiện các biện pháp cấp bách trong cách ly, phòng, chống dịch Covid-19, tiếp tục tuyên truyền cài đặt Bluezone trên điện thoại và đẩy mạnh tuyên truyền lưu động đến từng khu phố. Bên cạnh đó, tiếp tục duy trì các lực lượng trực, làm nhiệm vụ tại các điểm chốt chặn gồm: Đồn Biên phòng Bắc Xa, Chi Lăng với 11 tổ chốt chặn trên biên giới đường mòn, lối mở, 04 chốt chặn kiểm soát y tế vùng cách ly khu 7 thị trấn Đình Lập, 03 chốt chặn tại Km42, Km76 và Km 104+700. Tổng số cách ly tại Trung tâm y tế huyện là 161 người, đã hoàn thành cách ly 18 người, dự kiến trong ngày 11/8, thêm 55 trường hợp hoàn thành thời gian cách ly. Tổng số lấy mẫu xét nghiệm lần 1 là 173 người, cho kết quả âm tính là 173 mẫu, tổng số lấy mẫu xét nghiệm lần 2 là 132 mẫu cho kết quả âm tính là 132 mẫu; các trường hợp cách ly tại Trung tâm y tế sức khỏe đều bình thường. Công tác an ninh trật tự tại khu cách ly được đảm bảo, việc bảo đảm các nhu cầu thiết yếu về an sinh xã hội cho người dân trong vùng cách ly cũng được quan tâm triển khai.

 

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi kiểm tra

 

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao tinh thần chủ động, quyết liệt của huyện Đình Lập trong phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí đề nghị huyện Đình Lập thời gian tới tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp y tế để phòng, chống dịch Covid-19;  đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động người dân chung tay phòng chống dịch, thực hiện các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế; tiếp tục duy trì, thực hiện tốt công tác cách ly theo quy định và hoạt động của các chốt chặn kiểm soát y tế, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; bên cạnh đó, cần tiếp tục duy trì các hoạt động bình thường bên ngoài khu vực cách ly, nhưng vẫn đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo quy định; quan tâm thực hiện tốt việc đảm bảo an ninh, an toàn, trật tự tại địa phương, tăng cường công tác quản lý thị trường; đồng thời, cần quản lý, điều phối hợp lý, hiệu quả tiền, hàng do các tổ chức, cá nhân ủng hộ, hỗ trợ cho địa phương trong phòng, chống dịch Covid-19.

 

Chủ tịch UBND tỉnh thăm, động viên, tặng khẩu trang y tế, nhu yếu phẩm cho Trung tâm y tế huyện

 

Trước đó, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm, động viên các lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 tại các chốt chặn, kiểm soát y tế và khu cách ly tại Trung tâm y tế huyện Đình Lập.

 

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã thăm hỏi và động viên, chia sẻ với những khó khăn của cán bộ, chiến sĩ, lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí mong muốn các lực lượng tiếp tục vượt qua khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, cùng với địa phương thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19. Nhân dịp này, đồng chí đã tặng quà là khẩu trang y tế, lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm nhằm giúp các lực lượng làm nhiệm vụ có thêm điều kiện trong công tác phòng chống dịch Covid-19./.

 

Cán bộ thực hiện việc đo thân nhiệt tại các chốt chặn