Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Chủ tịch UBND tỉnh dự Lễ khai giảng tại Trường THPT chuyên Chu Văn An

Ngày 05/9/2020, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự Lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021 tại Trường THPT chuyên Chu Văn An, thành phố Lạng Sơn. Cùng dự có đại diện một số sở, ban, ngành cùng toàn thể các em học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh trống khai giảng năm học mới

 

Năm học vừa qua, thầy và trò nhà trường đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận. Kết quả, học lực giỏi đạt 46%, học lực khá đạt 53,7%, hạnh kiểm khá, tốt đạt 99,79%, nhiều học sinh đạt giải trong các kỳ thi, hội thi học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp quốc gia. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%, có nhiều em học sinh đạt điểm cao ở các khối thi, nhiều giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh và được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Năm học 2020 – 2021, trường THPT chuyên Chu Văn An có 27 lớp với hơn 900 học sinh,  96 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Nhà trường phấn đấu tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục, đổi mới mạnh mẽ và đồng bộ phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi các cấp; chú trọng giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo

 

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị nhà trường xây dựng kế hoạch cụ thể tổ chức triển khai thực hiện tốt yêu cầu nhiệm vụ năm học 2020 - 2021, thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt”, tích cực đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh, chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ, chất lượng giáo dục mũi nhọn; tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh. Các thầy, cô giáo tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; các em học sinh cần khắc phục khó khăn để đạt được những thành tích cao hơn nữa trong học tập và rèn luyện. Đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy, chính quyền, các sở, ngành, tổ chức đoàn thể quan tâm hơn nữa đối với hoạt động dạy và học của nhà trường, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 

Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng nhà trường

 

Thùy Linh

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.