Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Bộ Trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng làm việc tại tỉnh Lạng Sơn

Ngày 31/7/2020, Đoàn công tác của Bộ Tài chính do đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn để kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2020, tình hình thực hiện nhiệm vụ tài chính - ngân sách nhà nước năm 2020, xây dựng dự toán ngân sách nhà nước năm 2021, công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả.

 

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

 

Các đại biểu tại buổi làm việc

 

Theo báo cáo tại buổi làm việc, những tháng đầu năm 2020, trước những khó khăn, thách thức và ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, tỉnh đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội. Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) ước tăng 0,47% so với cùng kỳ; tổng kim ngạch xuất nhập khẩu ước  đạt 1.570 triệu USD, đạt 28,5% kế hoạch, giảm 39,4% so với cùng kỳ. Về tình hình thực hiện giải ngân vốn đầu tư công, tổng kế hoạch vốn năm 2020 đã giải ngân đến ngày 29/7/2020 là 1.456,5 tỷ đồng, đạt 49,47% kế hoạch Trung ương giao, 44,67% kế hoạch địa phương giao.Về công tác thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thực hiện đến 27/7/2020 là 3.511.814 triệu đồng, đạt 59,9% so với dự toán Trung ương giao. Đối với công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh đã kiểm tra 3.072 vụ buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng cấm (bằng 83,52% so với cùng kỳ năm 2019); xử phạt vi phạm hành chính 2.487 vụ (bằng 88,91% so với cùng kỳ năm 2019).

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn phát biểu tại buổi làm việc

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, trong những tháng đầu năm 2020, trước những tác động của dịch bệnh Covid-19, tỉnh đã kịp thời chỉ đạo thực hiện các giải pháp để khắc phục, nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19. Đồng chí cũng khẳng định, trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ, tỉnh luôn thực hiện nghiêm theo các quy định của pháp luật, nhất là các lĩnh vực tài chính - ngân sách, giải ngân vốn đầu tư công… Những ý kiến trao đổi, gợi mở của các thành viên trong đoàn công tác sẽ giúp cho tỉnh thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới.

 

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng phát biểu kết luận buổi làm việc

 

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bộ trưởng Bộ Tài chính ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Lạng Sơn đạt được, đồng thời chia sẻ với những khó khăn trong bối cảnh chung khi cả nước đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Về nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020, Bộ trưởng đề nghị tỉnh tiếp tục tập trung chỉ đạo quyết liệt, thực hiện tốt hơn nữa các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, đồng thời thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tỉnh cũng cần thực hiện tốt hơn công tác giải ngân vốn đầu tư công, trong đó, cần tiến hành rà soát, đánh giá cụ thể từng dự án, phân công, phân cấp gắn với trách nhiệm của từng cấp, từng ngành, tăng cường công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trong quá trình triển khai. Đối với nhiệm vụ công tác tài chính, các cơ quan tài chính cần thực hiện tốt công tác tham mưu, thường xuyên báo cáo lãnh đạo tỉnh, bên cạnh đó, có những giải pháp quản lý thu, chống thất thu, quản lý chi ngân sách chặt chẽ, đúng quy định. Đồng chí cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị, lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh phối hợp chặt chẽ, cùng vào cuộc để tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Với những kiến nghị của tỉnh, Bộ Tài chính ghi nhận và sẽ xem xét, nghiên cứu, phối hợp trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ./.

 

Bích Diệp

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.