Ngày 20/11/2020, Trường THPT Chi Lăng, huyện Chi Lăng long trọng tổ chức Kỷ niệm 55 năm thành lập trường (1965 - 2020) và 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020). Dự kỷ niệm có đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT); đồng chí Đoàn Thị Hậu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện Chi Lăng cùng đông đảo các cựu học sinh nhà trường và toàn thể các thầy cô giáo, nhân viên, các em học sinh.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa và quà chúc mừng nhà trường

 

Trường THPT Chi Lăng được thành lập năm 1965 với tên gọi trường cấp 2,3 Ôn Châu. Trải qua 55 năm xây dựng và phát triển, ngôi trường là niềm tự hào của các thế hệ thầy, cô giáo và học sinh trên mảnh đất Chi Lăng lịch sử. Nhà trường đã không ngừng cố gắng vươn lên để xây dựng trường THPT Chi Lăng trở thành địa chỉ giáo dục tin cậy của tỉnh; từ khi được thành lập đến nay, trường đã có hơn 12.000 học sinh tốt nghiệp, hơn 1.000 học sinh giỏi cấp tỉnh, 20 học sinh giỏi quốc gia và hơn 2.000 học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng. Nhiều học sinh nhà trường trưởng thành, đã và đang giữ nhiều trọng trách ở các cơ quan trung ương và địa phương. Nhà trường đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, hạng Nhì, hạng Nhất và được công nhận là trường THPT đạt chuẩn quốc gia.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các thế hệ thầy giáo, cô giáo và học sinh trường THPT Chi Lăng đã đạt được trong thời gian qua. Để phát huy hơn nữa thành tích đã đạt được, đồng chí đề nghị nhà trường tiếp tục thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Trung ương và của tỉnh về GD&ĐT, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục, thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT; đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua trong ngành GD&ĐT, thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, quan tâm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo đáp ứng yêu cầu. Đồng thời tiếp tục đổi mới phương thức quản lý, thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục. Đồng chí cũng đề nghị các học sinh nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống lịch sử của quê hương, truyền thống của nhà trường, nỗ lực học tập thật tốt, không ngừng rèn luyện, phấn đấu vươn lên để lập thân, lập nghiệp.

 

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng trao tặng quà cho nhà trường

 

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đoàn Thị Hậu và các cựu học sinh trao tặng quà nhà trường