Thực hiện Kế hoạch kiểm tra liên về an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2020, từ ngày 16/9 đến nay, Đoàn Kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã tổ chức kiểm tra trên 10 cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng dịp Tết trung thu trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.

 

Kiểm tra hồ sơ pháp lý

 

Qua kiểm tra cho thấy, đa phần các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn đã có ý thức chấp hành các điều kiện sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực an toàn thực phẩm. Các cơ sở đã nghiêm túc thực hiện các điều kiện về pháp lý, lựa chọn nguồn gốc nguyên liệu đầu vào rõ ràng, sản phẩm có tem, nhãn mác rõ ràng và trong hạn sử dụng.

 

Theo số liệu thống kê của cơ quan chức năng, hiện nay, toàn tỉnh có 31 cơ sở sản xuất bánh trung thu có quy mô, riêng địa bàn thành phố Lạng Sơn có 16 cơ sở, còn lại là các cơ sở sản xuất bánh thủ công nhỏ lẻ. Các cơ sở đã thực hiện hồ sơ công bố sản phẩm với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh./.

 

Vi Hoa