Chiều ngày 01/9/2020, đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2020 đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2 tại Điểm thi THPT Đình Lập, huyện Đình Lập.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra thực tế tại các phòng thi

 

Theo kế hoạch, đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 03 đến ngày 04/9/2020. Trong đợt này, tỉnh Lạng Sơn có 280 em thí sinh dự thi tại 01 điểm thi THPT Đình Lập với 13 phòng thi chính thức và 02 phòng thi dự phòng. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất và các điều kiện tại điểm thi đã được chuẩn bị chu đáo, đáp ứng tốt cho kỳ thi diễn ra. Đồng thời, đảm bảo đầy đủ yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 như chuẩn bị máy đo thân nhiệt, khẩu trang y tế, dung dịch khử khuẩn, phun hóa chất khử trùng…

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra thực tế tại các phòng thi

 

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo đánh giá cao công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 của Hội đồng thi và các lực lượng có liên quan. Đồng chí đề nghị Hội đồng thi, các lực lượng có liên quan tiếp tục rà soát, hoàn thành các nội dung công việc để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, đúng quy định, đồng thời, đảm bảo quyền lợi và an toàn cho các em thí sinh cũng như các lực lượng tham gia kỳ thi. Trong quá trình diễn ra kỳ thi luôn nêu cao tinh thần không chủ quan, lơ là, vừa làm tốt công tác tổ chức thi theo đúng quy chế vừa làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; theo đó, thực thiện tốt việc khai báo y tế, khử khuẩn, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách đối với học sinh, cán bộ, giáo viên coi thi; giám sát, theo dõi chặt chẽ sức khỏe thí sinh từ khi bắt đầu cho tới khi kết thúc kỳ thi... Các lực lượng chức năng cần phối hợp chặt chẽ trong việc đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông; có các phương án hỗ trợ thí sinh, cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi, các phương án đề phòng các tình huống phát sinh có thể xảy ra trong những ngày diễn ra kỳ thi./.

 

Bích Diệp