Sáng ngày 16/6/2020, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra các cơ sở cách ly y tế tập trung tại khách sạn để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh do người được cách ly tự nguyện chi trả.

 

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra thực tế tại Khách sạn Kim Sơn

 

Đoàn đã đi kiểm tra 03 khách sạn là cơ sở cách ly y tế tập trung để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 do người được cách ly tự nguyện chi trả, gồm: Khách sạn Mường Thanh Luxury Lạng Sơn, Khách sạn Công đoàn Lạng Sơn và Khách sạn Kim Sơn với tổng số trên 220 phòng. Qua kiểm tra cho thấy các khách sạn đã thực hiện đầy đủ các biện pháp cách ly theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế như thực hiện niêm yết quy định phòng chống dịch (gồm cả tiếng Việt và tiếng Trung) tại các phòng nghỉ, chuẩn bị trang thiết bị y tế phòng, chống dịch như khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tay...

 

Sau khi đi kiểm tra thực tế điều kiện cơ sở vật chất, hạ tầng, phòng nghỉ, nghe báo cáo của các cơ sở cách ly, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự cố gắng của các khách sạn đã chủ động, thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch theo quy định. Đồng chí đề nghị các khách sạn tiếp tục chấp hành đúng các quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19; thường xuyên kiểm tra, đảm bảo an toàn cháy nổ, vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự tại khu cách ly; bên cạnh đó, cần tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ chu đáo, nhiệt tình, qua đó, để lại ấn tượng tốt đẹp trong khách lưu trú tại các khách sạn. Các sở, ngành, UBND thành phố tiếp tục phối hợp tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ đã được phân công, góp phần thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19./.

 

Bích Diệp