Ngày 10/01/2020, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành, phòng LĐTB&XH các huyện, thành phố.

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Năm 2019, ngành LĐTB&XH tổ chức thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Quyết định và các văn bản chỉ đạo của tỉnh, của Trung ương, các chỉ tiêu chính của ngành cơ bản đạt và vượt chỉ tiêu. Thường xuyên rà soát, nắm chắc tình hình đời sống của Nhân dân để có các biện pháp trợ cấp, cứu trợ kịp thời, tổng kinh phí trợ giúp, thăm tặng quà hộ nghèo, người có công, trẻ em trong dịp Tết nguyên đán là 26,7 tỷ đồng, tỷ lệ hộ nghèo cả năm ước giảm 4,94%, đạt 165% so với kế hoạch; lĩnh vực việc làm, dạy nghề, lao động tiền lương đã có nhiều cố gắng, đạt được kết quả khá cao so với các năm, giải quyết việc làm mới cho 15.800 lao động, đạt 113% kế hoạch, tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 52,5%, tăng 2,5% so với năm 2018. Công tác chăm sóc người có công, bảo trợ xã hội, bảo vệ chăm sóc trẻ em luôn được quan tâm thực hiện.

 

Lãnh đạo UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kết quả ngành LĐTB&XH đạt được trong năm 2019. Về nhiệm vụ năm 2020, đồng chí đề nghị toàn ngành tiếp tục quyết liệt thực hiện công tác giảm nghèo, đề xuất các giải pháp giảm nghèo bền vững; tiếp tục triển khai có hiệu quả các kế hoạch, đề án đào tạo nguồn nhân lực, đào tạo nghề cho lao động nông thôn, quan tâm giới thiệu việc làm cho người lao động; tiếp tục quan tâm đến người có công, thực hiện tốt công tác tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ. Cùng với đó, đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về công tác phòng chống tệ nạn xã hội, thực hiện tốt công tác giáo dục, chăm sóc và bảo vệ trẻ em, tăng cường công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ. Đặc biệt dịp Tết nguyên đán các huyện, thành phố cần thực hiện tốt chế độ chính sách cho người có công và các đối tượng xã hội, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có tết.

 

Giám đốc Sở LĐTB&XH tặng Giấy khen cho các tập thể

 

Dịp này, Giám đốc Sở LĐTB&XH đã tặng Giấy khen cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2019.

 

Thùy Linh