Skip to main content

Xã Tân Văn, huyện Bình Gia đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng ngày 29/3/2018, UBND huyện Bình Gia đã tổ chức Lễ công bố quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Tân Văn, huyện Bình Gia đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Long Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh dạo Huyện ủy, HĐND, UBND, các phòng, ban của huyện và đông đảo nhân dân trên địa bàn xã.

 

Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Văn

 

Là một xã đặc biệt khó khăn của huyện Bình Gia, xã Tân Văn bắt đầu triển khai chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới từ năm 2012 với xuất phát điểm thấp, mới chỉ đạt 02/19 tiêu chí. Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp và hướng dẫn của các ngành chuyên môn, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và đặc biệt là sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình của nhân dân, xã Tân Văn đã huy động hiệu quả các nguồn lực từ nhân dân và các tổ chức, cơ bản hoàn thành toàn bộ 11km đường trục xã, hệ thống công trình thủy lợi được xây dựng đảm bảo phục vụ tưới tiêu, đã kiên cố hóa được 9,68km kênh mương. 15/15 thôn có nhà văn hóa bảo đảm theo quy định. Tuyên truyền, vận động Nhân dân từng bước thay đổi phương thức, sản xuất kinh doanh, đời sống Nhân dân được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 26 triệu đồng/người/năm 2017, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 122 hộ năm 2017. Tổng nguồn vốn huy động xây dựng chương trình nông thôn mới trên địa bàn xã đạt trên 154 tỷ đồng, vận động Nhân dân hiến gần 11.890 mđất và hơn 28 nghìn ngày công để xây dựng các công trình hạ tầng thiết yếu, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 100%. Đảng bộ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể xã luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ,  bảo đảm giữ vững các danh hiệu vững mạnh qua các năm. Đến cuối năm 2017, xã Tân Văn đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

 

Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

 

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng công nhận đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới cho xã Tân Văn, đồng thời, chúc mừng, ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những cố gắng nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Tân Văn. Đồng chí đề nghị xã Tân Văn tiếp tục duy trì và phát huy những kết quả đạt được trong xây dựng nông thôn mới, nâng cao các tiêu chí, chất lượng đời sống Nhân dân, phát huy hiệu quả các hình thức sản xuất, tiềm năng phát triển kinh tế, xây dựng xã ngày càng phát triển, giàu mạnh, xứng đáng là xã nông thôn mới trong những năm tiếp theo. Đồng thời, các cấp huyện Bình Gia tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các xã còn lại phấn đấu về đích nông thôn mới theo kế hoạch.

 

Đồng chí Nguyễn Long Hải trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho hộ gia đình tiêu biểu

 

Nhân dịp này, 01 hộ gia đình được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; Chủ tịch UBND huyện Bình Gia cũng quyết định tặng Giấy khen cho 06 tập thể và 10 cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

 

Khánh Ly