Nhảy đến nội dung

Ngày hội Na Chi Lăng – Sự kiện đặc biệt quan trọng đầu tiên tổ chức tại tỉnh Lạng Sơn

Trong 2 ngày 11 và ngày 12 tháng 8, tại huyện Chi Lăng, Ngày hội Na Chi Lăng đã được tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực đã góp phần quảng bá, giới thiệu đặc sản Na Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn ra thị trường trong và ngoài nước; tuyên truyền, quảng bá hình ảnh tỉnh Lạng Sơn đến đông đảo nhân dân cả nước và quốc tế.

 

Ngày hội Na Chi Lăng diễn ra sôi nổi, hào hứng, với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú như Khai mạc Ngày hội Na Chi Lăng năm 2017; Xúc tiến tiêu thụ sản phẩm Na Chi Lăng; Hội thảo “Phát triển bền vững vùng sản xuất Na trên địa bàn huyện Chi Lăng”; tham quan vùng sản xuất Na Chi Lăng,…

 

Quang cảnh Khai mạc Ngày hội Na Chi Lăng

 

Ngày hội Na Chi Lăng năm 2017 đã diễn ra và thành công tốt đẹp theo đúng Chương trình và Kế hoạch do Ban Chỉ đạo Tổ chức Ngày hội Na Chi Lăng và Ban Tổ chức Ngày hội Na Chi Lăng đề ra.

 

Đ/c Lý Vinh Quang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Ngày hội đánh trống khai mạc Ngày hội

 

Ngày hội lần nay, với sự tham gia của hơn 1.200 đại biểu, du khách tham dự, hơn 300 đơn vị và 52 gian hàng. Trong đó, có 11 gian hàng của các huyện, thành phố; 8 gian hàng của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và 5 gian hàng của các doanh nghiệp, hợp tác xã trong và ngoài tỉnh tham dự trưng bày các loại vật tư nông nghiệp phục vụ sản xuất nông lâm nghiệp. Trên 10.000 lượt người tham dự các hoạt động tại Ngày hội.

 

Gian hàng trưng bày sản phẩm của các xã đến từ huyện Chi Lăng

 

Trong khuôn khổ của ngày hội, các đại biểu còn được tham quan vùng sản xuất Na, các mô hình sản xuất Na theo tiêu chuẩn VietGap và GlobalGap, tham quan các điểm di tích lịch sử gắn với quần thể di tích Chiến thắng Chi Lăng, các gian hàng trưng bày ngay tại Ngày hội và thưởng thức sản phẩm Na quả Chi Lăng. Qua đó, tuyên truyền, quảng bá các sản phẩm, hình ảnh tỉnh Lạng Sơn đến đông đảo nhân dân cả nước.

 

Ngày hội đã tạo cơ hội cho nông dân, các nhà khoa học, các nhà quản lý, các doanh nghiệp gặp gỡ, giao lưu, thông qua việc tổ chức thành công Hội thảo khoa học phát triển bền vững vùng sản xuất Na an toàn trên địa bàn huyện Chi Lăng, với hơn 120 đại biểu. Đây cũng là dịp để thu hút du khách trong và ngoài tỉnh tham quan các vườn Na của huyện, nhằm mục đích quảng bá sản phẩm phát triển kinh tế du lịch vườn đồi, thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, từng bước xây dựng chuỗi giá trị cho một số cây ăn quả chủ lực của tỉnh theo hướng bền vững.

 

Ngày hội Na Chi Lăng là sự kiện đầu tiên của tỉnh tổ chức tại huyện Chi Lăng với quy mô lớn nhất từ trước đến nay về số lượng gian hàng và sản phẩm trưng bày. Ngày hội Na Chi Lăng có nhiều nét mới, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng công chúng. Qua đó, góp phần tuyên truyền, quảng bá đặc sản Na Chi Lăng, hình ảnh tỉnh Lạng Sơn đến với đông đảo nhân dân cả nước và quốc tế./.

 

Vi Hoa