Nhảy đến nội dung

Hội nghị sơ kết công tác Lao động – Thương binh và Xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017

Ngày 6/6/2017, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Lao động – Thương binh và Xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Dự Hội nghị có lãnh đạo Sở Lao động - TB&XH; Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở, Trường Cao Đẳng nghề Lạng Sơn; Lãnh đạo phòng Lao động - TB&XH các huyện, thành phố; Toàn thể cán bộ, công chức, người lao động các phòng và tương đương thuộc Sở.

 

 

Đ/c Nông Thanh Bình – GĐ Sở phát biểu kết luận hội nghị

 

Trong 6 tháng đầu năm 2017, ngành lao động – TB&XH đã tập trung tổ chức thực hiện các chỉ tiêu chính của ngành và đã đạt kết quả tích cực: Ước giải quyết việc làm mới cho 7.500 người (đạt 53,5% so với kế hoạch); tuyển sinh học trình độ sơ cấp, trung cấp, cao đẳng nghề và các lớp dạy nghề dưới 3 tháng được 4.100 người (đạt 48% kế hoạch năm). Ước tỷ lệ giảm nghèo 6 tháng đầu năm giảm 1,53%, tương đương 2.931 hộ. Triển khai thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giúp các hộ gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, đồng bào vùng khó khăn được chăm lo hỗ trợ kịp thời, không có hộ dân bị thiếu đói trong dịp Tết Nguyên đán, với tổng kinh phí hỗ trợ 16,8 tỷ đồng.

 

Hội nghị cũng đã nghe phản ánh và trao đổi, thảo luận, cũng như giải đáp về những kết quả; những khó khăn, vướng mắc; tồn tại, hạn chế và đề xuất, kiến nghị của phòng Lao động - TB&XH các huyện, thành phố.

 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nông Thanh Bình, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của Phòng LĐ-TBXH các huyện, thành phố; đồng thời giao nhiệm vụ cho các phòng, đơn vị cần tập trung khắc phục những khó khăn, vướng mắc, xác định nội dung trọng tâm để triển khai trong 6 tháng cuối năm, đặc biệt tập trung giảm tỷ lệ hộ nghèo đạt 3% trở lên; phấn đấu tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 47,5%, tăng 2% trở lên so với năm 2016; giải quyết việc làm mới cho 14.000 lao động. Tập trung triển khai thực hiện tốt các hoạt động kỷ niệm 70 ngày Thương binh – Liệt sĩ theo kế hoạch./.

 

 Thanh Thảo