Skip to main content

UBND tỉnh Lạng Sơn họp báo thông tin về Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Lạng Sơn năm 2019

Chiều ngày 16/9/2019, tại Khách sạn Melia, thành phố Hà Nội, UBND tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Họp báo thông tin về Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Lạng Sơn năm 2019. Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi họp báo. Tham dự có đại diện sở, ngành của tỉnh, cùng hơn 60 phóng viên, biên tập viên đến từ các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp báo

 

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, Hội nghị  Xúc tiến đầu tư là sự kiện chính trị, kinh tế quan trọng  của tỉnh Lạng Sơn, nhằm tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá những tiềm năng, lợi thế, cơ chế chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh Lạng Sơn với cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm thu hút đầu tư vào tỉnh, tạo diễn đàn cho các tổ chức quốc tế, nhà đầu tư, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, gặp gỡ, giao lưu, kết nối giao thương, cung cấp cho nhà đầu tư các thông tin, danh mục dự án gọi vốn thu hút đầu tư của tỉnh Lạng Sơn. Đồng thời, thông qua các hoạt động của Hội nghị tạo điều kiện cho các tổ chức, nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước gặp gỡ, trao đổi tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh vào tỉnh Lạng Sơn. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, các nhà báo đại diện cho các cơ quan thông tấn, báo chí trong cả nước sớm truyền tải các nội dung thông tin về Hội nghị trên các phương tiện thông tin đại chúng trước, trong và sau Hội nghị, góp phần quan trọng vào thành công của Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Lạng Sơn năm 2019.

 

Quang cảnh buổi họp báo

 

Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2019 với chủ đề “ Lạng Sơn điểm đến thành công của các nhà đầu tư” tổ chức vào ngày 30/9/2019 tại Trung  tâm Hội nghị tỉnh Lạng Sơn. Tại hội nghị sẽ công bố  37 danh mục dự án thu hút đầu tư của tỉnh giai đoạn năm 2019-2025 và trao quyết định chủ trương đầu tư, cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và ký biên bản ghi nhớ cho trên 100 dự án, với tổng vốn đầu tư  trên 80.000 tỷ đồng. Ngoài ra, trong khuôn khổ Hội nghị còn trưng bày, giới thiệu, quảng bá tiềm năng, lợi thế du lịch, cơ hội đầu tư và các chính sách khuyến khích đầu tư, ưu đãi đầu tư; những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, trưng bày các quy hoạch của tỉnh, giới thiệu một số dự án, công trình trọng điểm của tỉnh và các sản phẩm đặc trưng tiêu biểu của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh... Việc tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư  được xác định là một trong những giải pháp để kêu gọi đầu tư vào địa bàn. Tỉnh cam kết sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư khi tham gia đầu tư vào tỉnh Lạng Sơn.

 

Phóng viên đặt câu hỏi

 

Tại buổi họp báo, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đã dành thời gian giải đáp những vấn đề phóng viên quan tâm, đặt câu hỏi về cơ chế, chính sách, quy trình thủ tục ưu đã đầu tư, phát huy lợi thế thương mại dịch vụ, liên kết vùng, tiếp cận nguồn vốn, quy hoạch, tạo mặt bằng sạch, vấn đề sử dụng nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư.../.

 

Khánh Ly