Skip to main content

UBND tỉnh họp báo thường kỳ quý II năm 2019

Ngày 08/7/2019, UBND tỉnh tổ chức họp báo thường kỳ quý II năm 2019 để thông tin về những kết quả nổi bật trong chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ tọa buổi họp báo; đồng chủ tọa có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh. Tham gia họp báo có lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và các phóng viên của các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh.

 

Quang cảnh buổi họp báo

 

Theo báo cáo, tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019 tuy gặp nhiều khó khăn nhưng cấp ủy, chính quyền các cấp đã có nhiều cố gắng, tập trung chỉ đạo, điều hành linh hoạt, sáng tạo nên kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục phát triển. Tổng sản phẩm nội tỉnh (GRDP) 6 tháng đầu năm ước tăng 6,51%, trong đó sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 1,82%, công nghiệp và xây dựng tăng 13,34%, dịch vụ tăng 5,89%; tổng thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 3.295 tỷ đồng, đạt 60,4% dự toán, tăng 34,8% so với cùng kỳ. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội, công tác an sinh xã hội được quan tâm, thực hiện tốt, đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo 6 tháng đầu năm ước giảm 1,27%. Công tác quốc phòng tiếp tục được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững; công tác đối ngoại được tích cực triển khai, đạt kết quả tốt.

 

Phóng viên thường trú Báo Nhân dân phát biểu

 

Tại buổi họp báo, đại diện các sở, ban, ngành tỉnh đã tiếp thu, trả lời các câu hỏi về các vấn đề mà các cơ quan báo chí quan tâm như tình hình cổ phần hóa các đơn vị sự nghiệp công lập thành công ty cổ phần, công tác giải quyết tranh chấp đất lâm nghiệp giữa người dân với các công ty lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh, công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 6 tháng đầu năm, giải pháp thực hiện trong 6 tháng cuối năm, kết quả kỳ thi vào 10 THPT và công tác chấm thi kỳ thi THPT quốc gia 2019 tại Lạng Sơn…

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp báo

 

Kết luận buổi họp báo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Long Hải đã thông tin thêm một số vấn đề mà các cơ quan báo chí quan tâm về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, công tác phối hợp trong trao đổi thông tin, nhấn mạnh phương hướng, giải pháp chỉ đạo quyết liệt của tỉnh từ nay đến cuối năm để hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo kế hoạch đề ra. Đồng chí cũng cảm ơn và mong muốn các cơ quan báo chí trung ương và địa phương tiếp tục đồng hành cùng tỉnh trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm tuyên truyền những hoạt động lớn của tỉnh từ nay đến cuối năm, cung cấp thông tin chủ động, kịp thời, chính xác về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, những vấn đề xã hội được người dân quan tâm, qua đó góp phần định hướng dư luận trên địa bàn tỉnh; đề nghị các sở, ngành tiếp tục tăng cường công tác phối hợp, trao đổi thông tin với các cơ quan báo chí.

 

Thùy Linh