Skip to main content

Tổng kết công tác phòng, chống các hành vi sai phạm về pháo năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018

Chiều ngày 09/01/2018, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống các hành vi sai phạm về pháo năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018. Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống các hành vi sai phạm về pháo dự và chủ trì hội nghị.

 

Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân

 

Năm 2017, các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thành phố đã tăng cường phối hợp, đổi mới, nội dung, thực hiện tốt công tác tuyên truyền. Các lực lượng chức năng đẩy mạnh đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả, kịp thời, đã phát hiện và bắt giữ 202 vụ, 222 đối tượng buôn bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép 9.194,3kg pháo các loại, khởi tố 71 vụ, 100 bị can, xử lý hành chính 72 vụ,112 đối tượng, xử phạt trên 380 triệu đồng. Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán và các Lễ hội Xuân 2017 trên địa bàn tỉnh không xảy ra tình trạng sử dụng trái phép các loại pháo, được Chính phủ ghi nhận và đánh giá cao.

 

Tại hội nghị, 18 tập thể, 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống các hành vi sai phạm về pháo năm 2017 đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

 

Đồng chí Nguyễn Công Trưởng,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị

 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Các sở, ban, ngành, các lực lượng chức năng, UBND các huyện, thành phố tập trung phổ biến, quán triệt Luật số 14/2017/QH14, tiếp tục triển khai có hiệu quả Nghị định số 36/2009 của Chính phủ, kế hoạch của Ban Chỉ đạo tỉnh và các văn bản liên quan về phòng, chống các hành vi sai phạm về pháo. Tăng cường nắm tình hình tại các tuyến, địa bàn trọng điểm, triển khai đồng bộ các biện pháp đấu tranh, lựa chọn xét xử điểm, lưu động một số vụ án trọng điểm các hành vi sai phạm về pháo trước Tết. Thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đặc biệt tập trung dịp trước Tết Nguyên đán, Tết Thanh minh. Rà soát, kiện toàn Ban Chỉ đạo các cấp, đồng thời, mở đợt cao điểm phòng, chống pháo kết hợp cao điểm phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán và các Lễ hội Xuân trên địa bàn.

 

Khánh Ly