Skip to main content

Tổng kết các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân và khai mạc Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lạng Sơn Xuân Mậu Tuất năm 2018

Chiều 29/3/2018, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân và khai mạc Tuần Văn hóa, Thể thao, Du lịch Lạng Sơn năm 2018 chủ trì cuộc họp Tổng kết các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân và khai mạc Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lạng Sơn Xuân Mậu Tuất năm 2018. Dự họp có thành viên Ban Tổ chức và các tập thể, cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng.

 

Theo báo cáo, các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân năm 2018 được tổ chức với quy mô phù hợp; đảm bảo trang trọng, thiết thực, chất lượng chuyên môn theo đúng chương trình, kế hoạch đã đề ra, thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân và du khách trong và ngoài tỉnh, ước đạt 910.800 lượt khách, tăng 10,8% so với cùng kỳ. Các hoạt động cũng đã nhận được sự quan tâm của giới truyền thông, số lượng tin, bài của các đơn vị truyền thông ngoài tỉnh, các trang báo mạng uy tín tiếp tục tăng lên so với các năm trước, giúp quảng bá hiệu quả hình ảnh Lạng Sơn đến với các tỉnh thành trong khắp cả nước. Đặc biệt, các sự kiện lần đầu tổ chức nhưng đã đem lại thành công như: Lễ hội Hoa đào Xứ Lạng lần thứ nhất; Trang trí đường hoa xuân Xứ Lạng; Triển lãm cây hoa đào đẹp và tuyên truyền, quảng bá giới thiệu các tiềm năng kinh tế, văn hóa của các huyện, thành phố; Đua mảng trên sông Kỳ Cùng; Chương trình hòa nhạc “Giao hưởng mùa xuân”.

 

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ tổng kết

 

Phát biểu kết luận, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân năm 2018 đã đạt được mục tiêu đề ra, bảo đảm vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, phát huy được bản sắc văn hóa các dân tộc tỉnh Lạng Sơn, quảng bá hình ảnh con người Xứ Lạng đến với du khách. Để các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân năm 2019 thực hiện được tốt hơn, đồng chí đề nghị các cấp, ngành, UBND các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn cần chủ động, sớm ban hành khung các hoạt động và có sự phân công, chuẩn bị chu đáo; đổi mới nội dung các lễ hội; đẩy mạnh xã hội hóa trong các hoạt động lễ hội; đồng thời chủ động trong công tác thông tin tuyên truyền từ sớm và đẩy mạnh các hoạt động trồng đào trên địa bàn tỉnh.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể tiêu biểu

 

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã quyết định tặng Bằng khen cho 11 tập thể và 17 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân và Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lạng Sơn năm 2018.

 

Thùy Linh