Skip to main content

Tọa đàm kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

 

Ngày 18/6/2019, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2019). Đến dự có đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, các nhà báo lão thành, lãnh đạo và hội viên các chi hội thuộc Hội Nhà báo tỉnh, đại diện các cơ quan báo chí Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh.

 

Đại biểu dự tọa đàm

 

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu, các thế hệ phóng viên, nhà báo đã cùng ôn lại quá trình phát triển, trưởng thành và những thành tựu của báo chí cách mạng Việt Nam trong suốt 94 năm qua. Báo chí cách mạng luôn đồng hành cùng sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng là đội quân xung kích trên mặt trận tư tưởng văn hoá của Đảng và Nhà nước, thực hiện vai trò định hướng xã hội, là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân. Cùng với sự phát triển chung của báo chí cả nước, báo chí Lạng Sơn cũng không ngừng lớn mạnh và trưởng thành. Báo chí tỉnh không ngừng đổi mới, đa dạng về nội dung và hình thức, phát triển vượt bậc về quay mô, loại hình, sản phẩm, thực hiện tốt vai trò cơ quan tuyên truyền, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh - quốc phòng của địa phương.

 

Các đại biểu, các thế hệ nhà báo đã tham luận, trao đổi về những kinh nghiệm, những thuận lợi, khó khăn và những giải pháp nhằm nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ người làm báo và nâng cao chất lượng các tác phẩm báo chí.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

 

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời chúc mừng tới các nhà báo nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam; đồng thời, ghi nhận, biểu dương những thành tích, đóng góp của báo chí đối với sự phát triển của tỉnh. Đồng chí đề nghị các cơ quan báo chí, các nhà báo tiếp tục nghiên cứu, trao đổi, định hướng những nội dung, vấn đề báo chí cần tập trung phản ánh trong thời gian tới trên cơ sở định hướng của Đảng, Nhà nước; nghiên cứu về đổi mới cách thức truyền tải thông tin tới công chúng, những vấn đề cần quan tâm đầu tư về nhân lực, trang thiết bị… Các cơ quan báo chí của tỉnh cần tiếp tục đổi mới, chủ động bám sát tình hình địa phương để thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền, góp phần thúc đẩy sự phát triển của tỉnh. Đồng chí cũng yêu cầu các cấp, ngành, đoàn thể trong tỉnh quan tâm, tạo điều kiện, hỗ trợ các cơ quan báo chí thực hiện tốt nhiệm vụ./.

 

Phương Linh