Skip to main content

Thường trực Tỉnh ủy Lạng Sơn tiếp và làm việc với đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy Sơn La

Chiều ngày 27/4/2018, đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy Sơn La do đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Lạng Sơn về kinh nghiệm tổ chức xuất khẩu sản phẩm quả qua thị trường Trung Quốc. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

 

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin khái quát về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua, đặc biệt là công tác thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa qua địa bàn tỉnh. Theo đó quý I năm 2018, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa đạt 1.250 triệu USD, trong đó, kim ngạch xuất nhập khẩu nông sản đạt 400 triệu USD.

 

Đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn tặng tranh phong cảnh của tỉnh cho đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La

 

Tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La đã giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và chia sẻ những kinh nghiệm của Sơn La trong xuất khẩu, trồng và hỗ trợ nông dân trồng các loại cây ăn quả. Đồng chí mong muốn tỉnh Lạng Sơn trao đổi về kinh nghiệm xuất khẩu hàng nông sản và tạo điều kiện thuận lợi để hàng hóa nông sản của tỉnh xuất khẩu đi qua các cửa khẩu Lạng Sơn sang Trung Quốc và các nước khác, đồng thời giới thiệu cho tỉnh một số doanh nghiệp đầu mối xuất khẩu rau, quả để Sơn La tiếp cận, tìm hiểu, hợp tác.

 

New Picture (60)_3.png

Quang cảnh buổi làm việc

 

Đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn hoan nghênh đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy Sơn La đã đến thăm và làm việc, đánh giá cao công tác chỉ đạo, điều hành của tỉnh Sơn La trong phát triển nông nghiệp và xây dựng các thương hiệu nông sản. Trên cơ sở thế mạnh của tỉnh có nhiều cửa khẩu, Lạng Sơn sẽ phối hợp và tạo điều kiện tốt nhất để hàng hóa của Sơn La xuất khẩu qua các cửa khẩu Lạng Sơn, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế của mỗi tỉnh và khu vực. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới các sở, ngành liên quan của tỉnh Lạng Sơn thành lập đoàn công tác đến học tập, trao đổi kinh nghiệm tại Sơn La và các tỉnh bạn, nhằm thắt chặt mối quan hệ và học hỏi những kinh nghiệm, cách làm hay để vận dụng hiệu quả vào thực hiện nhiệm vụ của địa phương.

 

Khánh Ly