Skip to main content

Tăng cường kiểm tra ATTP dịp Tết Trung thu

Thực hiện Kế hoạch kiểm tra liên ngành bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2019, từ ngày 26/8 đến ngày 6/9, Đoàn Kiểm tra liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã tổ chức kiểm tra 10 cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.

 

New Picture (37).png

 

Kiểm tra cơ sở kinh doanh bánh trung thu

 

Qua kiểm tra cho thấy, đa phần các cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng bánh trung thu trên địa bàn đã có ý thức chấp hành các điều kiện sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực này. Các cơ sở đã lựa chọn nguồn gốc nguyên liệu đầu vào rõ ràng. Sản phẩm đảm bảo trong hạn sử dụng. Cơ sở vật chất, trang thiết bị sản xuất bánh trung thu ngày càng được đầu tư, nâng cấp.

 

New Picture (38).png

 

Cơ sở sản xuất bánh trung thu

 

Theo số liệu thống kê của cơ quan chức năng, hiện nay, toàn tỉnh có 31 cơ sở sản xuất bánh trung thu có quy mô. Riêng địa bàn thành phố Lạng Sơn có 16 cơ sở. Còn lại là các cơ sở sản xuất bánh thủ công nhỏ lẻ. Các cơ sở đã thực hiện hồ sơ công bố sản phẩm với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh./.

 

Vi Hoa