Skip to main content

Sơ kết công tác lao động, xã hội và người có công 6 tháng đầu năm 2019

Ngày 11/7/2019, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác lao động, xã hội và người có công 6 tháng đầu năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố.

Toàn cảnh hội nghị

 

Trong 6 tháng đầu năm 2019, ngành LĐ-TB&XH đã cố gắng phấn đấu thực hiện nhiệm vụ, đạt được nhiều kết quả trên tất cả các lĩnh vực của ngành. Ước tạo việc làm mới cho 7.800 người, đạt 55,71% so với kế hoạch; tuyển sinh và đào tạo được 3.900 người, nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo của tỉnh đạt 50,75%. Ước giảm nghèo 6 tháng đầu năm giảm 1,27%, tương đương giảm 2.500 hộ, đạt 42,3% kế hoạch; thường xuyên rà soát, nắm chắc tình hình đời sống của nhân dân để có biện pháp trợ cấp, cứu trợ kịp thời, đã tặng trên 9.000 suất quà cho các hộ gia đình người nghèo với kinh phí trên 4,3 tỷ đồng, không để hộ dân nào bị thiếu đói trong dịp tết. Thực hiện tốt công tác chăm sóc người có công, đã tặng quà các hộ gia đình chính sách người có công cho trên 15.400 lượt người với kinh phí trên 4,9 tỷ đồng. Cùng đó thực hiện thanh tra, kiểm tra các lĩnh vực thuộc ngành quản lý; triển khai các giải pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; tăng cường các hoạt động phòng, chống tệ nạn xã hội.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được, nêu lên những khó khăn, hạn chế và các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kết quả ngành LĐ-TB&XH đã đạt được, chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế. Đồng chí đề nghị, thời gian tới toàn ngành tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm của ngành đã được UBND tỉnh phê duyệt; tiếp tục thực hiện tốt công tác người có công, thăm hỏi, động viên người có công bảo đảm đúng, đủ, kịp thời, nâng cao chất lượng cải tạo, nâng cấp nghĩa trang liệt sĩ; tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân đi xuất khẩu lao động, nâng cao chất lượng công tác dạy nghề cho lao động nông thôn; tiếp tục quan tâm đến công tác cai nghiện, quản lý tốt học viên; tăng cường công tác tập huấn, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, điều tra viên. Cùng với đó, nghiêm túc thực hiện các kết luận của các đoàn thanh tra, kiểm tra, kiểm toán; sớm tham mưu UBND tỉnh ban hành kế hoạch điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2019 bảo đảm sát tình hình thực tiễn, đồng thời tuyên truyền chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững đến người dân.

 

Thùy Linh