Skip to main content

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam thăm trường Trung học phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Lạng Sơn

Chiều ngày 19/9/2019, đồng chí Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ đã đến thăm thầy và trò Trường Trung học phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh (THPT DTNT) Lạng Sơn. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh...

 

Phó Thủ tướng thăm một lớp học của Trường THPT DTNT tỉnh

 

Phó Thủ tướng thăm bếp ăn của nhà trường

 

Trường THPT DTNT tỉnh Lạng Sơn hiện có 74 cán bộ, giáo viên và nhân viên và 20 lớp học với 599 học sinh đang theo học ở 3 khối lớp, trong đó có 6 lớp 10, 7 lớp 11 và 7 lớp 12. Hầu hết học sinh là người dân tộc thiểu số (DTTS), chất lượng giáo dục nhà trường luôn duy trì ở top đầu các trường THPT toàn tỉnh, đến nay đã có 16 học sinh đạt giải học sinh giỏi và các cuộc thi cấp quốc gia, 815 giải học sinh giỏi và các cuộc thi cấp tỉnh, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp luôn đạt 100%, tỷ lệ đỗ vào các trường đại học, cao đẳng trên 80%, năm 2019 có nhà trường 02 học sinh đỗ thủ khoa toàn quốc khối C.

 

Phó Thủ tướng phát biểu tại buổi thăm trường THPT DTNT tỉnh

 

Sau khi đến thăm nơi phục vụ các bữa ăn cho học sinh nội trú, nơi ở và hỏi thăm tình hình ăn uống, sinh hoạt và học tập của các em học sinh, trao đổi với Ban Giám hiệu nhà trường, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, sứ mệnh của các trường DTNT vô cùng quan trọng trong đào tạo nhân lực, nhân tài cho đồng bào DTTS, cho đất nước. Phó Thủ tướng đề nghị nhà trường tiếp tục phát huy kết quả đạt được, đổi mới sáng tạo trong việc dạy và học, tổ chức mô hình trường, lớp, làm sao để có ngày càng nhiều con em đồng bào DTTS được đi học, thu hẹp khoảng cách giáo dục giữa khu vực miền núi, vùng đồng bào DTTS với miền xuôi. Phó Thủ tướng gợi ý, nhà trường nghiên cứu phương án có khu ký túc xá dành riêng cho học sinh nhưng đi học chung ở các trường phổ thông bình thường, bảo đảm chất lượng đầu ra của học sinh DTTS ở vùng khó khăn không kém hơn ở vùng thuận lợi. Bên cạnh việc học tập theo chương trình chung bằng tiếng phổ thông, Phó Thủ tướng cho rằng, cũng cần quan tâm giáo dục học sinh giữ gìn truyền thống, dạy cho các cháu học sinh tiếng nói, chữ viết, sinh hoạt văn hóa của dân tộc mình, tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động, giáo dục kỹ năng sống, lao động tập thể./.

 

Khánh Ly