Skip to main content

Tôn vinh 100 tấm gương tình nguyện hiến máu

            Chiều 12/6 tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện đã tổ chức lễ tôn vinh 100 gương mặt hiến máu tình ngyện tiêu biểu Việt Nam năm 2011. Đến dự buổi lễ có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan; các thành viên Ban chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương cùng 100 gương mặt tiêu biểu trong phong trào hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện .

 

 

 

 

            Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đánh giá, 17 năm qua, phong trào hiến máu ở nước ta không ngừng phát triển. Hiến máu tình nguyện đã trở thành nét đẹp trong văn hóa sống, một nghĩa cử đẹp của người Việt Nam và 100 gương mặt tiêu biểu tại buổi Lễ tôn vinh lànhững điển hình cho mọi người học tập.

           Theo thống kê từ, năm 2010, cả nước thu được 675.438 đơn vị máu, trong đó có 84,2% là từ người hiến máu tình nguyện.  Tổng số đơn vị máu thu được tăng 12,3% so với năm trước, gấp 3 lần so với năm 2000. Tuy nhiên, tỷ lệ hiến máu ở Việt Nam mới đạt 0,78% so với dân số cả nước, thấp so với mức tối thiểu đảm bảo an toàn cho điều trị (2% dân số); vì vậy, hơn lúc nào hết, phong trào hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện để cứu người càng phải được đi vào trong suy nghĩ, hành động của mỗi người và toàn xã hội.

         Để phong trào hiến máu tình nguyện tiếp tục phát triển bền vững trong thời gian tới, Phó Chủ tịch nước yêu cầu cần tiếp tục kiện toàn và củng cố hoạt động của Ban chỉ đạo quốc gia. Ngoài đối tượng học sinh, sinh viên, phong trào cần mở rộng đến các đối tượng là cán bộ, công chức đang công tác tại các cơ quan trung ương và địa phương, các đơn vị lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp... Cần nghiên cứu hoàn thiện chính sách chế độ đối với người hiến máu, những người cần được tôn vinh, khen thưởng...

 

 

 

 

                                                                                                             Theo nguồn chinhphu.vn