Skip to main content

Ngành Tài chính Lạng Sơn tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành tài chính Việt Nam

        Ngày 25/8/2010, ngành Tài chính Lạng Sơn đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 65 năm ngày Truyền thống của ngành (28/8/1945 – 28/8/2010). Đến dự buổi Lễ Kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Công Nghiệp, Thứ trưởng Thường trực Bộ Tài chính; đồng chí Phùng Thanh Kiểm, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Vy Văn Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hoàng Thị Bích Ly, Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy, các Sở, ban , ngành của tỉnh...

 Trải qua 65 năm xây dựng và trưởng thành cùng với sự phát triển của ngành Tài chính Việt Nam, ngành Tài chính Lạng Sơn đã không ngừng lớn mạnh phục vụ cho sự sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước, của tỉnh. Trong những năm qua, dưới sự quan tâm chỉ đạo lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Lạng Sơn, sự phối hợp giúp đỡ của các Sở, Ban, Ngành của tỉnh đã tạo điều kiện cho ngành Tài chính Lạng Sơn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tỉnh Lạng Sơn đã đạt được những kết quả rất quan trọng, kinh tế tăng trưởng nhanh với tôc độ tăng trưởng bình quân giai đoạn 2006-2010 đạt 10,45%/năm; thu nhập bình quân đầu người năm 2010 đạt khoảng 820 USD/ngwpif/năm, tăng 2,0 lần so với năm 2005. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gấp 2,1 lần giai đoạn 2001 – 2005, trong đó tỷ trọng vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước chiếm 46% tổng vốn đầu tư toàn xã hội. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tăng bình quân hàng năm 16,8%, gấp 2,2 lần so với năm 2005. Ngành Tài chính đã quản lý tốt thu-chi ngân sách, sử dụng và phân bổ có hiệu quả nguồn vốn đầu tư từ ngân sách Trung ương, ngân sách địa phương cho xây dựng cơ sở hạ tầng và đảm bảo an sinh xã hội, mà điểm nhấn chính là hệ thống giao thông nội tỉnh và liên tỉnh cơ bản đáp ứng yêu cầu phát triển của tỉnh; 100% số xã có điện lưới, bệnh viện, trường học được củng cố và nâng cao năng lực; đời sông vật chất, tinh thân của nhân dân trên địa bàn được cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 29% năm 2005 xuống dưới 17,85% năm 2009. Trong 5 năm qua toàn ngành Tài chính Lạng Sơn đã vinh dự được nhận Huân chương Độc lập hạng Ba, huân chương Lao động của Chủ tịch nước; Cờ Thi đua xuất sắc của Chính phủ, của Bộ Tài chính, của UBND tỉnh cùng nhiều Bằng khen, Giấy khen; nhiều cán bộ, công chức của ngành được nhận các phần thưởng cao quý của Trung ương và của tỉnh Lạng Sơn.

            Phát biểu tại buổi Lễ Kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Công Nghiệp, Thứ trưởng Thường trực Bộ Tài chính đã chúc mừng thành tích của ngành Tài chính Lạng Sơn đạt được trong những năm qua, đồng thời ghi nhận và biểu dương công lao xây dựng và phát triển ngành Tài chính của các thế hệ cán bộ Tài chính đã đóng góp cho sự phát triển chung của tỉnh Lạng Sơn. Đồng chí Thứ trưởng cũng khẳng định và tin tưởng cán bộ công chức, ngành Tài chính Lạng Sơn sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành đoàn kết, nhất trí, vượt qua mọi khó khăn cùng nhau phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

            Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đồng chí Vy Văn Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương thành tích của ngành Tài chính Lạng Sơn trong 65 năm qua, đã góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đồng chí  cũng đã nhấn mạnh 6 nhiệm vụ trọng tâm của toàn ngành Tài chính phải tập chung chỉ đạo thực hiện trong thời gian tới.

            Nhân Kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành Tài chính thay mặt Tỉnh ủy – HĐND-UBND tỉnh Lạng Sơn đồng chí Vy Văn Thành đã tặng Bức trướng cho ngành Tài chính Lạng Sơn. Đồng chí Nguyễn Công Nghiệp Thứ trưởng Thường trực Bộ Tài chính đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tài chính Việt Nam” cho các đồng chí Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn và cán bộ công chức của ngành Tài chính Lạng Sơn đã có nhiều công lao đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành Tài chính. Đồng chí Thứ trưởng cũng đã trao tặng Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Tài chính năm 2009 cho Sở Tài chính tỉnh Lạng Sơn./.

                                         Nguyễn Hoàng Đỉnh

                                          Chánh Văn phòng Sở Tài chính