Skip to main content

Đoàn giám sát của Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội làm việc tại Lạng Sơn

Chiều ngày 6/7/2010 Đoàn giám sát của Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội do đồng chí Lê Quang Bình, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội làm trưởng đoàn  đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Lạng Sơn về giám sát “việc thi hành chính sách, pháp luật về kết hợp phát triển kinh tế - xã hội với đảm bảo quốc phòng, an ninh trên một số địa bàn trọng điểm”. Đồng chí Hoàng Thị Bích Ly, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành tiếp đón và làm việc với đoàn. 

Tại buổi làm việc, các đồng chí trong đoàn giám sát đã nghe báo cáo kết quả thi hành chính sách pháp luật về kết hợp phát triển kinh tế - xã hội với bảo đảm quốc phòng an ninh trên địa bàn tỉnh. Báo cáo nêu rõ, trong 5 năm qua, kinh tế của tỉnh có mức tăng trưởng khá cao, GDP bình quân năm đạt 10,45%, GDP bình quân đầu người đạt 820 USD/người/năm; Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng: Nông lâm nghiệp chiếm 39,74%, công nghiệp - xây dựng chiếm 21,08%, dịch vụ chiếm 39,18%. Nguồn vốn đầu tư toàn xã hội huy động khoảng 19.500 tỷ đồng, kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội có bước phát triển. Văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ: quy mô và chất lượng giáo dục đào tạo được nâng lên rõ rệt; Hàng năm có 1 - 1,2% vạn lao động được giải quyết việc làm; Đời sống văn hóa, công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được quan tâm, chú trọng. Đến nay, lực lượng quân sự, công an, bộ đội biên phòng tỉnh đã phối hợp tuyên truyền, phòng ngừa tội phạm được 1.453 buổi cho trên 45.500 lượt quần chúng nhân dân; Phối hợp với đơn vị đóng quân trên địa bàn làm 30 km đường giao thông trị giá hơn 4 tỷ đồng…

Các đồng chí lãnh đạo của tỉnh, các sở, ngành có liên quan đã giải trình, làm rõ một số vấn đề mà thành viên trong Đoàn giám sát yêu cầu.

Thay mặt Đoàn giám sát, đồng chí trưởng đoàn đánh giá cao những kết quả mà Lạng Sơn đã đạt được trong thời gian qua, nhất là trong lĩnh vực kinh tế. Đồng thời nhấn mạnh, thời gian tới, tỉnh tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa việc thi hành chính sách pháp luật về kết hợp phát triển kinh tế, xã hội với đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn.

 

                              Vi Lương Vân

                                      Sở Thông tin và Truyền thông

                                 Nguồn:baolangson