Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017

Thứ Hai, 17/04/2017 - 15:48

Sáng ngày 15/4, tại huyện Chi Lăng, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lạng Sơn phối hợp với UBND huyện Chi Lăng tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017. Dự lễ phát động có đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành và nhân dân huyện Chi Lăng.

 

Thời gian qua, tình hình an toàn thực phẩm tại Lạng Sơn đã được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo, do vậy, công tác quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Nhiều cơ sở, nhiều loại thực phẩm không đảm bảo an toàn được kiểm tra, xử lý và tiêu hủy. Tuy nhiên, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm hiện nay đang phải đối mặt với những thách thức như: chưa kiểm soát được vấn đề dư lượng hóa chất trong nông sản và thực phẩm kém chất lượng; chế biến thực phẩm còn thủ công; việc kinh doanh thực phẩm giả, thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Do đó, trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2017, mở đầu đợt cao điểm truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”.

 

 

Đ/c Hồ Tiến Thiệu, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017

 

Tại buổi lễ phát động, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội cùng toàn thể cộng đồng triển khai hiệu quả các biện pháp giáo dục, tuyên truyền, tạo bước chuyển trong nhận thực về an toàn thực phẩm cho người sản xuất, quản lý và kinh doanh thực phẩm. Tăng cường năng lực quản lý điều hành sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trong trồng trọt và chăn nuôi, giết mổ gia súc, gia cầm; Tăng cường các biện pháp kiểm tra và thanh tra từ tỉnh đến cơ sở, kiên quyết xử lý thật nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về an toàn thực phẩm; khuyến khích, hỗ trợ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn. Tăng cường kiểm soát ngộ độc thực phẩm từ tỉnh đến cơ sở. Đồng chí cũng kêu gọi cộng đồng giảm thiểu việc uống rượu, nhất là các loại rượu không rõ nguồn gốc.

 

Ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm

 

Tại buổi lễ, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Chi Lăng cũng đã ký cam kết với đại diện Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Chi Lăng đảm bảo an toàn thực phẩm. Sau lễ phát động, lực lượng đoàn viên, thanh niên huyện Chi Lăng đã tham gia diễu hành trên các trục đường chính của huyện tuyên tuyền quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.

 

Vi Hoa

BẢN ĐỒ TỈNH LẠNG SƠN

LIÊN KẾT WEBSITES
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

web stats

HỖ TRỢ KỸ THUẬT TRỰC TUYẾN

0253.818.657              0918210111

Liên hệ qua Yahoo Messenger Liên hệ qua Yahoo Messenger

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LẠNG SƠN

Giấy phép số: 20/GP-TTĐT ngày 12/3/2015 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử

Cơ quan thường trực: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn

Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh

Trụ sở: Đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn.

Điện thoại: (0205) 3.812.959; Fax: (0205) 3.814.302 Email: ubndls@langson.gov.vn

Ghi rõ nguồn “Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn” hoặc “www.langson.gov.vn” khi đăng tải lại thông tin từ Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn