UBND tỉnh tổ chức họp với các doanh nghiệp kinh doanh bến, bãi, kho hàng khu vực cửa khẩu

Thứ Sáu, 17/02/2017 - 07:33

Ngày 16/02/2017, đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp với các doanh nghiệp có dự án đầu tư bãi đỗ xe, bến xe hàng và địa điểm tập kết, kiểm tra hàng hóa, kho ngoại quan tại các khu vực cửa khẩu trên địa bàn tỉnh.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh (đứng) và lãnh đạo các sở, ngành tại cuộc họp

Trong thời gian qua, hoạt động đầu tư, kinh doanh bến, bãi, kho hàng tại các cửa khẩu đã đáp ứng hoạt động xuất, nhập khẩu hàng hóa, phục vụ công tác kiểm tra, kiểm soát hải quan, chống buôn lậu, gian lận thương mại. Hầu hết các doanh nghiệp đều có đủ các hồ sơ pháp lý; mô hình hoạt động, địa điểm đầu tư phù hợp với các quy định hiện hành. Tuy nhiên, nhiều dự án còn mang tính tự phát, tiến độ thực hiện chậm, các doanh nghiệp tiềm lực tài chính, năng lực, kinh nghiệm quản lý còn hạn chế; việc nộp thuế của một số doanh nghiệp chưa đúng doanh thu.

 

Tại cuộc họp, các doanh nghiệp và các sở, ngành chức năng đã thảo luận, nêu lên những khó khăn trong công tác quản lý, quy hoạch, đầu tư, kinh doanh bến, bãi, kho hàng và các kiến nghị, giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động trong thời gian tiếp theo.

 

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và cám ơn sự đóng góp của các doanh nghiệp kinh doanh bến, bãi, kho hàng trong đầu tư cơ sở hạ tầng và thúc đẩy hoạt động xuất, nhập khẩu tại khu vực cửa khẩu. Yêu cầu các sở, ngành và các doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc Kết luận số 117-KL/TU ngày 20/01/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về hoạt động của các bến, bãi đỗ xe tại khu vực cửa khẩu. Các sở, ngành, các huyện biên giới cần rà soát lại quy hoạch các bến, bãi ở cửa khẩu, thành lập Tổ công tác liên ngành hỗ trợ doanh nghiệp trong hoàn thiện hồ sơ pháp lý, thủ tục đầu tư; thực hiện thí điểm trực tiếp thu phí dịch vụ ra, vào bến, bãi đỗ xe tại 03 cửa khẩu; quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh bến, bãi, kho hàng và hoạt động xuất, nhập khẩu; đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực cửa khẩu./.

 

Nguồn: Trang tin điện tử VPUBND tỉnh

 

BẢN ĐỒ TỈNH LẠNG SƠN

LIÊN KẾT WEBSITES
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

web stats

HỖ TRỢ KỸ THUẬT TRỰC TUYẾN

0253.818.657              0918210111

Liên hệ qua Yahoo Messenger Liên hệ qua Yahoo Messenger

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LẠNG SƠN

Giấy phép số: 20/GP-TTĐT ngày 12/3/2015 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử

Cơ quan thường trực: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn

Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh

Trụ sở: Đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn.

Điện thoại: (0205) 3.812.959; Fax: (0205) 3.814.302 Email: ubndls@langson.gov.vn

Ghi rõ nguồn “Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn” hoặc “www.langson.gov.vn” khi đăng tải lại thông tin từ Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn