Tuyên truyền sâu rộng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Chủ Nhật, 12/02/2017 - 14:09

Ngày 08/02/2017, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương bằng hình thức trực tuyến. Dự tại điểm cầu Lạng Sơn có các đồng chí báo cáo viên cấp tỉnh; lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo ban tuyên giáo, tuyên huấn các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc và trung tâm bồi dưỡng chính trị các huyện, thành phố.

 

Các đại biểu dự hội nghị đã được lãnh đạo Ban Đối ngoại Trung ương thông tin về những kết quả nổi bật chuyến thăm chính thức Trung Quốc của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và dự báo quan hệ Việt Nam - Trung Quốc trong thời gian tới. Qua chuyến thăm, hai bên đã đạt được nhận thức chung quan trọng về quan hệ hai nước; nhất trí ra Thông cáo chung thể hiện các nhận thức chung đã đạt được trong chuyến thăm; xác định rõ các phương hướng thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị song phương trong thời gian tới và ký kết nhiều văn kiện hợp tác giữa các ban, bộ, ngành. 

 

 

Trong công tác tuyên truyền, hệ thống báo cáo viên cần bám sát tài liệu để làm tốt công tác tuyên truyền rộng rãi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về kết quả và ý nghĩa của chuyến thăm. Đây là hoạt động đối ngoại quan trọng của Đảng, Nhà nước, là cuộc gặp đầu tiên giữa lãnh đạo cao nhất của hai Đảng, hai nhà nước kể từ sau Đại hội XII của Đảng. Khẳng định việc triển khai đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa, chủ động hội nhập quốc tế và đưa mối quan hệ với các đối tác lớn đi vào chiều sâu, tạo môi trường thuận lợi để phát triển và bảo vệ đất nước.

 

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương thông tin về đẩy mạnh học tập, làm theo những nội dung cốt lõi tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Sinh thời, khi nói về đạo đức cách mạng, Bác đã lưu ý đối với cán bộ, đảng viên: Ra sức làm việc cho Đảng, giữ vững kỷ luật của Đảng, thực hiện tốt chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước; đặt lợi ích của Đảng lên trên, lên trước lợi ích cá nhân; hết lòng hết sức phục vụ nhân dân; ra sức học tập chủ nghĩa Mác-Lênin; luôn luôn tự phê bình và phê bình để cải tiến công tác của mình, cùng đồng chí mình tiến bộ. Về nêu cao tinh thần trách nhiệm: Phải tích cực tự giác thực hiện nhiệm vụ được giao, dù lớn hay nhỏ, dù khó hay dễ, tìm mọi cách vượt qua mọi khó khăn gian khổ để hoàn thành; làm tròn trách nhiệm của mình một cách tự giác; tất cả cán bộ đảng viên công chức, viên chức ở mọi địa vị, mọi vị trí công tác, mọi hoàn cảnh đều phải nêu cao tinh thần trách nhiệm; Đảng và Chính phủ đã đề ra chính sách thì cán bộ phải nghiên cứu để hiểu rõ, hiểu đúng để thực hiện cho đúng; đặt kế hoạch rõ ràng, tỉ mỉ, phải giải thích tuyên truyền và cổ động quần chúng để mọi người hiểu và cùng làm theo. Về nói đi đôi với làm, xây đi đôi với chống, tu dưỡng đạo đức suốt đời: Nói đi đôi với làm thể hiện giữa thống nhất và hành động, cần có sự cố gắng bền bỉ quyết tâm rất lớn thì mới thể hiện được nói đi đôi với làm; thể hiện kết quả công việc; cán bộ, đảng viên công chức, nói đi đôi với làm là tấm gương để cán bộ, quần chúng noi theo; nói đúng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; không được hiểu sai và nói sai; không nói một đằng, làm một  nẻo; không được hứa mà không làm. 

 

Trong học tập và làm theo, mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị cần lựa chọn những vấn đề nổi cộm, tập trung chỉ đạo, làm chuyển biến tình hình rõ nét; mỗi cá nhân lựa chọn, đăng ký những việc làm theo Bác, khắc phục những hạn chế, nhược điểm; để bảo đảm Chỉ thị 05 được thực hiện thường xuyên, thiết thực.

 

Nguồn: Trang tin điện tử VPUBND tỉnh

BẢN ĐỒ TỈNH LẠNG SƠN

LIÊN KẾT WEBSITES
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

web stats

HỖ TRỢ KỸ THUẬT TRỰC TUYẾN

0253.818.657              0918210111

Liên hệ qua Yahoo Messenger Liên hệ qua Yahoo Messenger

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LẠNG SƠN

Giấy phép số: 20/GP-TTĐT ngày 12/3/2015 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử

Cơ quan thường trực: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn

Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh

Trụ sở: Đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn.

Điện thoại: (0205) 3.812.959; Fax: (0205) 3.814.302 Email: ubndls@langson.gov.vn

Ghi rõ nguồn “Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn” hoặc “www.langson.gov.vn” khi đăng tải lại thông tin từ Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn