Hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch cao điểm về ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2017

Thứ Sáu, 10/02/2017 - 14:26

Ngày 10/02/2017, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch năm cao điểm hành động vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) trong lĩnh vực nông nghiệp 2017 dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường. Dự họp tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

 

Đại biệu dự họp tại điểm cầu tỉnh

 

Trong năm 2016, công tác vệ sinh ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp đã có nhiều chuyển biến rõ nét, đặc biệt đã xử lý căn cơ một số vấn đề nổi cộm như sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, kháng sinh trong sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm. Đồng thời, tăng cường thông tin, truyền thông về ATTP, giới thiệu, quảng bá các nông sản thực phẩm an toàn. Tỷ lệ cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản được kiểm tra đạt yêu cầu về an toàn thực phẩm tăng lên 91,68% tăng 12,4% so với năm 2015, đối với tỉnh Lạng Sơn, tỷ lệ này đạt 80,6%.

 

Trong Năm cao điểm hành động vệ sinh ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp 2017, phấn đấu tỷ lệ mẫu giám sát trong rau, củ, quả, thịt, thủy sản vi phạm quy định tồn dư hóa chất, kháng sinh giảm 10% so với năm 2016; tỷ lệ cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản được kiểm tra đạt yêu cầu ATTP tăng 10%.

 

Kết luận hội nghị, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Xuân Cường đề nghị các đơn vị thuộc Bộ, các Sở Nông nghiệp và PTNT của các địa phương tăng cường siết chặt kỷ cương, công tác quản lý nhà nước về vệ sinh ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp. Đề nghị các địa phương quan tâm, tập trung vào 02 chương trình lớn: tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, trong đó, vệ sinh ATTP là điều kiện, mục tiêu, giải pháp trong các chương trình này. Đồng thời, tăng cường công tác thông tin truyền thông, công tác thanh tra, kiểm tra; đẩy mạnh sự phối hợp giữa Bộ Nông nghiệp và PTNT cùng các Bộ, ngành, địa phương trong công tác đảm bảo vệ sinh ATTP lĩnh vực nông nghiệp./.

 

Nguồn: Trang tin điện tử VPUBND tỉnh

 

BẢN ĐỒ TỈNH LẠNG SƠN

LIÊN KẾT WEBSITES
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

web stats

HỖ TRỢ KỸ THUẬT TRỰC TUYẾN

0253.818.657              0918210111

Liên hệ qua Yahoo Messenger Liên hệ qua Yahoo Messenger

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LẠNG SƠN

Giấy phép số: 20/GP-TTĐT ngày 12/3/2015 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử

Cơ quan thường trực: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn

Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh

Trụ sở: Đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn.

Điện thoại: (0205) 3.812.959; Fax: (0205) 3.814.302 Email: ubndls@langson.gov.vn

Ghi rõ nguồn “Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn” hoặc “www.langson.gov.vn” khi đăng tải lại thông tin từ Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn