Tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 01/2017

Thứ Năm, 12/01/2017 - 16:54

Ngày 11/01/2017, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Lạng Sơn tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 01/2017 và tổng kết công tác tuyên truyền miệng năm 2016, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2017. Tham dự hội nghị có các đồng chí báo cáo viên cấp tỉnh; lãnh đạo Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ; trưởng hoặc phó trưởng ban tuyên giáo, tuyên huấn các huyện uỷ, thành uỷ, đảng ủy trực thuộc; giám đốc hoặc phó giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị các huyện, thành phố; báo cáo viên Đoàn 338; các đồng chí báo cáo viên Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh.

 

 

Các đại biểu được tiếp nhận thông tin về tình hình các nước lớn; quan hệ giữa các nước lớn và quan hệ giữa các nước lớn với Việt Nam thời gian qua, dự báo tình hình thế giới và các mối quan hệ trong thời gian tới; công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta thời gian gần đây.

 

Việc tổ chức hội nghị báo cáo viên hằng tháng trong năm 2016, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lạng Sơn tổ chức được 12 kỳ; ban tuyên giáo cấp huyện tổ chức được 53 kỳ; qua đó, kịp thời định hướng hoạt động cho đội ngũ báo cáo viên các cấp trên địa bàn tỉnh. Cung cấp đầy đủ cuốn Tạp chí Báo cáo viên, Bản tin Thông báo nội bộ và tài liệu tham khảo khác phục vụ cho hoạt động tuyên truyền miệng của đội ngũ báo cáo viên. Đội ngũ báo cáo viên các cấp của tỉnh có trên 1,1 nghìn đồng chí, trong năm tổ chức được trên 11 nghìn buổi tuyên truyền thời sự, chính sách và truyền đạt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng cho gần 8 trăm nghìn lượt người nghe. Đội ngũ báo cáo viên có lập trường tư tưởng, bản lĩnh chính trị vững vàng, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, khi tuyên truyền đến người tiếp nhận thông tin về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đã không vi phạm kỷ luật phát ngôn; góp phần quan trọng vào sự ổn định chính trị tư tưởng, trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế - xã hội.

 

Tại hội nghị, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã quán triệt Quy định số 55-QĐ/TƯ ngày 19/12/2016 của Bộ Chính trị về một số việc cần làm ngay để tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên và Chỉ thị số 11-CT/TW ngày 20/12/2016 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc tổ chức Tết năm 2017. Đề nghị đội ngũ báo cáo viên và ban tuyên giáo các cấp chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền từng tháng, quý, năm; thực hiện tốt sự phân công điều phối của ban tuyên giáo cấp uỷ cùng cấp. Tăng cường nắm bắt, định hướng thông tin, định hướng dư luận xã hội cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh; tích cực đấu tranh chống các luận điệu sai trái, thù địch, bảo vệ quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đổi mới nội dung, phương thức trong công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên; giữ vững kỷ luật phát ngôn trong công tác tuyên truyền. Tuyên truyền, biểu dương kịp thời gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến, các phong trào thi đua yêu nước của các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị. Đẩy mạnh tuyên truyền việc triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khoá XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, gắn với tuyên truyền việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

Nguyễn Đức Luận

BẢN ĐỒ TỈNH LẠNG SƠN

LIÊN KẾT WEBSITES
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

web stats

HỖ TRỢ KỸ THUẬT TRỰC TUYẾN

0253.818.657              0918210111

Liên hệ qua Yahoo Messenger Liên hệ qua Yahoo Messenger

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LẠNG SƠN

Giấy phép số: 20/GP-TTĐT ngày 12/3/2015 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử

Cơ quan thường trực: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn

Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh

Trụ sở: Đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn.

Điện thoại: (0205) 3.812.959; Fax: (0205) 3.814.302 Email: ubndls@langson.gov.vn

Ghi rõ nguồn “Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn” hoặc “www.langson.gov.vn” khi đăng tải lại thông tin từ Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn