Skip to main content

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và tổng kết Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2019

Ngày 19/9/2019, UBND tỉnh tổ chức Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) và tổng kết Cuộc thi KNĐMST năm 2019. Đến dự có đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Tiến sỹ Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp (DN) khoa học công nghệ (KHCN), Bộ KHCN cùng lãnh đạo, đại diện các sở, ban, ngành, DN và 500 thanh niên trên địa bàn tỉnh.

 

Các đại biểu dự ngày hội

 

Với chủ đề “Lạng Sơn - tiềm năng, khát vọng KNĐMST”, tại ngày hội đã diễn ra các hoạt động như: Các diễn đàn về KNĐMST, trưng bày các ý tưởng, mô hình, dự án, tổ chức thi vòng Chung khảo và tổng kết Cuộc thi KNĐMST năm 2019. Tham gia cuộc thi đã có 50 ý tưởng, sản phẩm của tổ chức, cá nhân và nhóm cá nhân, các ý tưởng đa dạng thuộc tất cả các ngành, lĩnh vực sản xuất kinh doanh, dịch vụ. Thông qua ngày hội nhằm tạo lập môi trường thuận lợi để hỗ trợ, thúc đẩy sự phát triển các cá nhân, DN khởi nghiệp, hỗ trợ cá nhân, nhóm cá nhân, DN có khả năng tăng trưởng nhanh, qua đó phát huy tối đa sự đóng góp của các thành phần tạo nên hệ sinh thái khởi nghiệp.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại ngày hội

 

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương sự phối hợp, tinh thần trách nhiệm cao của các sở, ngành, đơn vị thành viên đã tổ chức thành công ngày hội. Đồng chí nhấn mạnh Ngày hội KNĐMST năm 2019, điểm nhấn là  Cuộc thi KNĐMST đã thu hút đông đảo các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên, đây là tín hiệu đáng mừng, là luồng sinh khí khích lệ tinh thần KNĐMST lan tỏa đến các tầng lớp nhân dân, từ đó tìm kiếm chọn lọc, ươm mầm và tôn vinh các tác giả có sản phẩm, mô hình, dự án khởi nghiệp có tính sáng tạo, ứng dụng, triển vọng phát triển, hướng tới việc vận dụng thành quả của cuộc các mạng công nghiệp 4.0. Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh quan tâm hơn nữa trong việc phối hợp chỉ đạo tổ chức phong trào KNĐMST sâu rộng, thiết thực. Các nhà quản lý, nhà khoa học, trường cao đẳng, DN, chuyên gia, nhà đầu tư, tổ chức hỗ trợ các ý tưởng, mô hình, dự án khởi nghiệp, ưu tiên triển khai dự án phù hợp, hiệu quả. Đồng chí tin tưởng các tổ chức, cá nhân đặc biệt là các bạn trẻ xung kích, sáng tạo, tích cực tham gia vào cộng đồng khởi nghiệp dựa trên khai thác tài sản, trí tuệ, cộng nghệ 4.0, mô hình kinh doanh mới để ngày càng có nhiều ý tưởng khởi nghiệp được triển khai, phát huy hiệu quả trong đời sống.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải nhất cho tác giả Liễu Văn Toàn với sản phẩm Xà phòng hương hồi