Skip to main content

Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh và giáo viên tiêu biểu năm học 2017 – 2018

Sáng 05/6/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh và giáo viên tiêu biểu năm học 2017 – 2018. Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố và các học sinh, giáo viên được tuyên dương, khen thưởng.

 

Các đại biểu dự buổi lễ

 

Năm học 2017 – 2018, phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, công tác giảng dạy, bồi dưỡng học sinh giỏi gắn với phong trào thi đua kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc được toàn ngành giáo dục hưởng ứng sôi nổi. Toàn ngành đã đẩy mạnh phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo trong dạy và học, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi được triển khai sâu rộng từ cơ sở đến cấp tỉnh, chất lượng giáo dục phổ thông đại trà được củng cố. Các kỳ thi, hội thi được chuẩn bị chu đáo, tổ chức nghiêm túc, bảo đảm tính khách quan, công bằng, chính xác, kết quả được duy trì ổn định và tăng so với các năm học trước.

 

Kết quả kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia năm 2018 có 18 học sinh đạt giải, 03 sản phẩm đạt giải tại cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia. Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh có 1266 học sinh đạt giải, thi giải toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh có 221 học sinh đạt giải. 

 

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những thành tích của ngành giáo dục và đào tạo, các tập thể, cá nhân cán bộ, giáo viên và học sinh đã đạt được trong năm học 2017 – 2018. Đồng thời đề nghị ngành giáo dục và đào tạo thực hiện tốt Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ chính trị, triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, quy hoạch, kế hoạch phát triển ngành giáo dục và đào tạo đã được phê duyệt, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; tiếp tục thực hiện đổi mới có hiệu quả cuộc vận động, phong trào thi đua gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị. Bên cạnh đó mở rộng quan hệ, hợp tác giáo dục và đào tạo trong và ngoài nước để học tập kinh nghiệm quản lý, giảng dạy, học tập; duy trì và tiếp tục tạo điều kiện để giáo viên, học sinh nghiên cứu khoa học, thi đua giành thành tích cao trong giảng dạy, học tập.

 

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh quyết định tặng Bằng khen cho 24 học sinh, 1 giáo viên đạt giải tại các kỳ thi cấp quốc gia và 14 giáo viên có thành tích xuất sắc trong giảng dạy, bồi dưỡng học sinh đạt giải cấp quốc gia. Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen cho 672 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh và 02 sinh viên viên tiêu biểu trong học tập, rèn luyện; đồng thời tặng giấy khen cho 24 tập thể, 57 cá nhân đạt thành tích tiêu biểu trong thực hiện phong trào thi đua 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc.

 

Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2017 – 2018