Skip to main content

Lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2019

Ngày 18/4/2019, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh phối hợp với UBND thành phố Lạng Sơn tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2019. Tham dự có đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Lạng Sơn, các cơ quan, đoàn thể, các xã, phường thuộc thành phố Lạng Sơn, đại diện các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm và đông đảo cán bộ, thanh niên, nhân dân trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.

 

Đ/c Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

 

Trong những năm qua, trên địa bàn tỉnh, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm  luôn được các cấp, ngành quan tâm triển khai thực hiện. Công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát được tăng cường, công tác tuyên truyền, vận động được đẩy mạnh. Với sự vào cuộc tích cực, sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và cộng đồng, chất lượng thực phẩm được cải thiện đáng kể, nhiều sản phẩm thực phẩm đặc trưng của tỉnh đã và đang có chỗ đứng trên thị trường. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm còn khá phổ biến, trong quý I/2019, các lực lượng chức năng đã kiểm tra, xử lý trên 1.500 vụ vi phạm về an toàn thực phẩm. 

 

Nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, ngành, đoàn thể và nhân dân tham gia công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, giảm thiểu tối đa ngộ độc thực phẩm, “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 được phát động với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”, diễn ra từ ngày 15/4 - 15/5/2019.

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh cần tăng cường công tác phối hợp trong giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, trung thực về các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm; phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, ngành, nâng cao ý thức trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng; đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra về bảo đảm an toàn thực phẩm, đặc biệt tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể; tăng cường công tác tuyên truyền đa dạng, phong phú; tăng cường vai trò giám sát của Ủy ban MTTQ và đoàn thể các cấp. Mỗi chúng ta hãy là một giám sát viên đấu tranh với các hành vi vi phạm chất lượng an toàn thực phẩm.

 

Đoàn viên thanh niên diễu hành tuyên truyền về Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

 

Tại buổi lễ, UBND thành phố Lạng Sơn và các phường, xã thuộc thành phố Lạng Sơn đã ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm. Tiếp đó là chương trình diễu hành, tuyên truyền về Tháng hành động vì  an toàn thực phẩm năm 2019./.

 

Phương Linh