Skip to main content

Lễ khánh thành “Bếp ăn mẫu bán trú” tại trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn

Chiều ngày 23/5/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Lễ khánh thành “Bếp ăn mẫu bán trú” tại trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn. Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT); đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Keiji Kaneko, Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam; đại diện lãnh đạo các sở, ngành…

IMG_3173.JPG

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu tại Lễ khánh thành

 

Phát biểu tại Lễ khánh thành, Thứ trưởng Bộ GD&ĐTNguyễn Thị Nghĩa chia sẻ, thời gian qua, Bộ GD&ĐT đã phối hợp cùng các đơn vị, bộ, ngành và sự đồng hành của các doanh nghiệp hỗ trợ xây dựng phần mềm dinh dưỡng bữa ăn học đường phù hợp với điều kiện vùng miền, đảm bảo mục tiêu dinh dưỡng hợp lý cho các em học sinh tiểu học phát triển một cách toàn diện. Đồng chí đề nghị, các trường trên địa bàn tỉnh có bán trú học tập và triển khai mô hình “Bếp ăn bán trú”, trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ là trường được thụ hưởng mô hình mẫu cần sử dụng, bảo quản hiệu quả, đồng thời, chia sẻ kinh nghiệm cho các đoàn đến tham quan, học tập. Đồng chí mong muốn, Công ty Ajinomoto tiếp tục triển khai thực hiện mô hình này trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

IMG_3211.JPG

 

IMG_3231.JPG

Các đại biểu cắt băng khánh thành và tham quan bếp ăn

 

“Bếp ăn mẫu bán trú” tại trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ thuộc dự án Bữa ăn học đường, với nguồn kinh phí gần 2,3 tỉ đồng, trong đó có khoảng 1,7 tỉ đồng từ chương trình viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản; Công ty Ajinomoto Việt Nam hỗ trợ tư vấn về mô hình, tập huấn các quy trình vận hành chuẩn trong căn bếp… Bếp ăn được thiết kế tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc trong an toàn vệ sinh thực phẩm, nâng cao hiệu suất hoạt động, áp dụng quy tắc một chiều từ khâu tiếp nhận nguyên liệu đến khâu chế biến thành phẩm và vệ sinh sau bữa ăn, thiết kế phân chia theo từng khu vực riêng biệt với quy định trang phục khác nhau, dụng cụ làm việc được đánh dấu theo màu sắc giúp quy trình nấu ăn được quản lý chặt chẽ và đảm bảo ngăn ngừa nhiễm chéo giữa các công đoạn, trang thiết bị, dụng cụ cần thiết hiện đại giúp giảm thiểu nhiều thao tác nặng và tiết kiệm thời gian trong quy trình sơ chế và chế biến thực phẩm. Bếp ăn tại trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ hiện đang phục vụ cho 1.270 học sinh bán trú.

 

Khánh Ly