Skip to main content

Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp Tổng Giám mục Marek Zalewski

Ngày 21/10/2019, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi tiếp Tổng Giám mục Marek Zalewski, Đặc phái viên không thường trú của Tòa Thánh Vatican ở Việt Nam. Cùng tiếp có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

 

Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp Tổng Giám mục Marek Zalewski (bìa trái)

 

Tại buổi tiếp, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu khái quát tình hình phát triển phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh đến Tổng Giám mục; nhấn mạnh tỉnh luôn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, trong đó có đồng bào công giáo. Đồng chí cho biết, tại Lạng Sơn hiện có 3 tôn giáo đang hoạt động, trong những năm qua bà con giáo dân trên địa bàn tỉnh luôn chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tích cực tham gia các phong trào thi đua do tỉnh phát động; đồng thời ghi nhận những đóng góp của đồng bào công giáo đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Tổng Giám mục tiếp tục tuyên truyền, động viên bà con giáo dân và Tòa Giám mục Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng phát huy những kết quả đạt được, sống tốt đời đẹp đạo, thực hiện tốt các chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước.

 

Tổng Giám mục Marek Zalewski cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh dành cho phái đoàn, chúc mừng những thành tựu của tỉnh đã đạt được trên các lĩnh vực, đồng thời ghi nhận những thông tin tích cực về đời sống của bà con giáo dân trên địa bàn tỉnh. Tổng Giám mục mong muốn tỉnh tiếp tục tăng cường mối quan hệ giữa các tổ chức tôn giáo với chính quyền, tạo điều kiện cho các hoạt động của bà con công giáo ở địa phương, qua đó đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh.

 

Lãnh đạo UBND tỉnh chụp ảnh lưu niệm với phái đoàn

 

Thùy Linh