Skip to main content

Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra một số trường học tại huyện Văn Quan

Sáng 4/4/2019, đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra tình hình triển khai nhiệm vụ công tác nội trú, bán trú, giáo dục dân tộc, giáo dục mầm non, việc thực hiện kế hoạch nhiệm vụ  năm học 2018-2019 tại huyện Văn Quan. Cùng tham gia có lãnh đạo các sở, ngành liên quan và lãnh đạo UBND huyện Văn Quan.

 

Đoàn công tác kiểm tra thực tế công trình xây dựng trường Mầm non xã Bình Phúc

 

Huyện Văn Quan có 57 trường học, với trên 11.000 học sinh ở các cấp học mầm non, tiểu học và THCS, toàn huyện có 27 điểm trường lẻ cho cấp học mầm non và Tiểu học, có 09 trường phổ thông dân tộc (PTDT) bán trú và 01 trường PTDT nội trú trung học cơ sở (THCS). Trong năm học 2018 - 2019, phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện đã quan tâm rà soát, sắp xếp lại trường lớp hợp lý, chỉ đạo các nhà trường phát động và tổ chức tốt các phong trào thi đua, đổi mới tổ chức dạy và học, tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, thực hiện các giải pháp duy trì sĩ số, đảm bảo an ninh, vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học và triển khai có hiệu quả nhiệm vụ năm học, qua đó, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

 

Đoàn công tác kiểm tra công tác an toàn vệ sinh tại trường PTDT nội trú THCS huyện Văn Quan

 

Trong chương trình, Đoàn tới thăm và kiểm tra thực tế tại trường Mầm non xã Bình Phúc, trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS xã Hòa Bình và trường PTDT nội trú THCS huyện Văn Quan. Tại đây, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, trường Mầm non xã Bình Phúc là 1 trong 13 trường được xây dựng theo Đề án đầu tư xây dựng các trường Mầm non chưa có cơ sở vật chất, vì vậy, huyện cần quan tâm, quyết liệt, đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công xong trong tháng 6/2019, đồng thời, tập trung chỉ đạo, vận động nhân dân hiến đất, có kế hoạch, biện pháp giải phóng mặt bằng, mở rộng diện tích sân, đường vào trường. Đối với trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS xã Hòa Bình, đồng chí yêu cầu nhà trường cần nhắc nhở và có biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh trong quá trình thi công xây dựng trong khuôn viên trường. Đồng chí cũng đề nghị trường PTDT Nội trú THCS huyện tiếp tục quản lý và sử dụng có hiệu quả các trang thiết bị dạy học, tích cực xây dựng cảnh quan nhà trường trở thành điểm sáng của tỉnh.

 

Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi kiểm tra

 

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh, học sinh các nhà trường trong điều kiện cơ sở vật chất còn thiếu thốn vẫn duy trì, từng bước cải thiện, nâng cao chất lượng dạy và học, dành nhiều sự quan tâm đến các cháu. Đồng chí đề nghị huyện quyết liệt, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công đồng bộ các hạng mục công trình trường học, kịp thời hoàn thành và đưa vào vận hành, phục vụ nhu cầu giảng dạy và học tập của nhà trường trước thềm năm học mới 2019 - 2020, tăng cường giám sát, tuyên truyền thực hiện tốt chế độ chính sách cho học sinh dân tộc thiểu số, giảm số lớp ghép, tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, quan tâm giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh, phòng chống bạo lực học đường, nâng cao kiến thức, kỹ năng và đạt chuẩn của đội ngũ nhà giáo. Đồng thời, tăng cường kiểm tra đối với các nhà trường về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo đảm an toàn bếp ăn trong nhà trường, quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị để đảm bảo cho đội ngũ giáo viên và các em học sinh được giảng dạy, học tập trong môi trường giáo dục tốt nhất./.

 

Khánh Ly