Skip to main content

Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 và thi tuyển sinh vào lớp 10

Ngày 04/6/2019, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia tỉnh do đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại một số trường THPT trên địa bàn huyện Cao Lộc, thành phố Lạng Sơn.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo

 

Đoàn công tác đã đến kiểm tra tại các trường: THPT Đồng Đăng, THPT Cao Lộc, THPT Việt Bắc và THPT Chuyên Chu Văn An. Đến nay các trường đã chủ động chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 và thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Trong đó đã quán triệt các văn bản chỉ đạo, công tác tuyên truyền về các kỳ thi, thực hiện công tác tư vấn tuyển sinh tại các trường THCS, tổ chức ôn thi tốt nghiệp, thi thử THPT quốc gia, hoàn thiện hồ sơ thí sinh, chuẩn hóa dữ liệu... Bên cạnh đó, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, phòng làm việc, phòng thi, các trang thiết bị phục vụ cho hai kỳ thi; các trường cũng đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch, lên phương án bảo đảm an ninh an toàn cho các kỳ thi như bảo đảm an toàn tuyệt đối đề thi, bài thi, thông tin liên lạc, phòng chống cháy nổ, ứng phó với các hiện tượng bất thường của thời tiết, phân luồng giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm…

 

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra thực tế tại các trường THPT

 

Sau khi kiểm tra thực tế, nghe lãnh đạo các trường báo cáo, đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 và thi tuyển sinh vào 10 của các trường THPT. Đồng chí lưu ý các trường tiếp tục quán triệt giáo viên, cán bộ tham gia tổ chức kỳ thi nắm chắc quy chế thi, thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ được phân công, chủ động, kịp thời xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình coi thi bảo đảm đúng quy định, báo cáo cấp trên đối với những vấn đề vượt thẩm quyền; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về phòng thi, điện, nước, quạt, thiết bị phòng cháy chữa cháy… tại các điểm thi, thực hiện kiểm tra các trang thiết bị kỹ thuật trước kỳ thi; đồng thời tiếp tục thực hiện tốt công tác truyền thông về kỳ thi, có phương án hỗ trợ, giúp đỡ các học sinh khó khăn trong những ngày thi. Các thành viên BCĐ kỳ thi, các địa phương cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường công tác phối hợp, thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công, bảo đảm kỳ thi THPT quốc gia và thi tuyển sinh vào 10 diễn ra an toàn, đúng quy chế.

 

Thùy Linh