Skip to main content

Lãnh đạo UBND tỉnh dự chương trình trao quà“Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 6, năm 2019 tại huyện Chi Lăng

Sáng ngày 27/7/2019, đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự chương trình trao quà “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 6, năm 2019 tại huyện Chi Lăng. Tham dự chương trình có bà Ninh Thị Hồng, Phó Chủ tịch thường trực Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, đại diện lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh; lãnh đạo các Sở: Lao động - Thương binh và Xã hội, Nội vụ, Giáo dục và Đào tạo, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ trẻ em tỉnh và một số cơ quan đơn vị trong tỉnh, về phía huyện Chi Lăng có các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các phòng chuyên môn huyện.

 

Chương trình “Thắp sáng những ước mơ” năm 2019 là lần thứ 6 chương trình được tổ chức, năm nay Chương trình tổ chức với chủ đề: “Thắp sáng những ước mơ cho trẻ em dân tộc - miền núi có hoàn cảnh khó khăn” là Chương trình được tổ chức bởi Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.Chương trình nhằm động viên, khích lệ tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập và cuộc sống của trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu thực hiện ước mơ của mình ở một số tỉnh miền núi phía Bắc. Đồng thời ghi nhận và tôn vinh những tấm lòng nhân ái, có nhiều đóng góp cho Chương trình và hoạt động bảo vệ quyền trẻ em trong thời gian qua. Hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em” với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số” và Tết Trung thu năm 2019, thực hiện Luật Trẻ em và Quyết định số 2361/QĐ-TTg ngày 22/12/2015 của Thủ tướng Chính phủ về Phê duyệt Chương trình bảo vệ trẻ em giai đoạn 2016 - 2020.

 

 

Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND huyện Chi Lăng đã trao tặng 80 suất quà của nhà tài trợ cho 80 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đến từ các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện Chi Lăng, mỗi suất quà trị giá 800.000 đồng gồm tiền mặt và quà, tuy giá trị của mỗi phần quà không quá lớn nhưng đó là những món quà hết sức ý nghĩa đối với các em học sinh, giúp các em có động lực để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, vượt khó vươn lên trở thành những người có ích cho xã hội.

 

New Picture (8).png

 

Được biết, trong tháng 9/2019 Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam sẽ tổ chức chương trình trao quà tại Thủ đô Hà Nội cho các trẻ em của 4 tỉnh miền núi phía Bắc gồm Lạng Sơn, Cao Bằng, Tuyên Quang và Lai Châu./.

 

Nguyễn Chí Dũng