Skip to main content

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra, làm việc với các đơn vị trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội

Ngày 12/4/2019, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, làm việc với các đơn vị trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội gồm: Cơ sở bảo trợ xã hội tỉnh, cơ sở cai nghiện ma tuý và Trung tâm điều dưỡng người có công.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch thăm các đối tượng tại cơ sở bảo trợ xã hội tỉnh

 

Đồng chí Phó Chủ tịch kiểm tra thực tế tại cơ sở cai nghiện ma túy

 

Theo báo cáo, cơ sở bảo trợ xã hội tỉnh hiện đang nuôi dưỡng 82 đối tượng; trong đó, người cao tuổi: 19, đối tượng thiểu năng, khuyết tật: 29, trẻ mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt trong độ tuổi đi học: 32, đối tượng HIV: 05, trẻ từ 0-36 tháng có hoàn cảnh khó khăn: 04. Các đối tượng tại cơ sở được thực hiện chế độ nuôi dưỡng, chăm sóc, hỗ trợ giáo dục, đào tạo, việc làm theo quy định. Cơ sở cai nghiện ma tuý hiện có 229 học viên, trong đó có 211 học viên cai bắt buộc, 15 học viên cai tự nguyện, 02 đối tượng lang thang, tâm thần. Trung tâm điều dưỡng người có công được thành lập từ ngày 20/8/2016; thực hiện chức năng tiếp nhận, quản lý, chăm sóc, phục hồi sức khỏe cho các đối tượng người có công, điều dưỡng tập trung đối với các trường hợp nguyên là cán bộ lãnh đạo của tỉnh. Từ đầu năm đến nay, Trung tâm đã tiếp nhận và điều dưỡng được 2 đợt với tổng số 103 trường hợp.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc

 

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhận định, Sở Lao động, Thương Binh và Xã hội đã có sự chỉ đạo sát sao và hoạt động của 03 đơn vị trực thuộc Sở tuy gặp nhiều khó khăn nhưng các đơn vị đã cố gắng khắc phục, tổ chức hoạt động và đạt nhiều kết quả tích cực. Đồng chí yêu cầu thời gian tới, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tiếp tục chỉ đạo, quán triệt các đơn vị tiếp tục hoạt động tốt theo chức năng, nhiệm vụ của mình, trong đó, cần chú ý đến việc đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể của các đơn vị. Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh khắc phục khó khăn về cơ sở vật chất, tiếp tục chăm lo cho các đối tượng bảo trợ, giữ gìn vệ sinh môi trường đơn vị sạch sẽ; cơ sở cai nghiện ma túy tiếp tục động viên cán bộ, công chức, viên chức hoàn thành tốt nhiệm vụ, đồng thời, nắm bắt, tạo sân chơi lành mạnh cho các học viên, cần có quy chế phối hợp với chính quyền địa phương góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở, phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền để đưa cơ sở điều trị Methadone đi vào hoạt động; Trung tâm điều dưỡng người có công tiếp tục chủ động, tích cực tổ chức tiếp nhận và điều dưỡng các trường hợp theo kế hoạch.

 

Trước đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra thực tế tại cơ sở bảo trợ xã hội tỉnh, cơ sở cai nghiện ma tuý và Trung tâm điều dưỡng người có công./.

 

Bích Diệp