Skip to main content

Lạng Sơn tổ chức Hội nghị Thường trực Hội đồng nhân dân 14 tỉnh trung du và miền núi phía Bắc

Sáng ngày 27/4/2018, Hội đồng nhân dân tỉnh phối hợp với Ban Công tác đại biểu, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) 14 tỉnh trung du và miền núi phía Bắc lần thứ tư, nhiệm kỳ 2016 - 2021 với chủ đề “Kinh nghiệm, giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri và giám sát giải quyết kiến nghị của cử tri”.

 

Dự hội nghị có đồng chí Phùng Quốc Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; lãnh đạo các cơ quan của Quốc hội; Thường trực HĐND, các Ban HĐND 14 tỉnh trong khu vực và tỉnh Hà Nam. Về phía tỉnh có đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh, các sở, ban, ngành liên quan.

 

New Picture (49)_0.png

Toàn cảnh hội nghị

 

Phát biểu chào mừng Hội nghị, đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, việc không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp là yêu cầu cấp bách trong giai đoạn hiện nay; tin tưởng rằng, thông qua Hội nghị và việc nghiên cứu, trao đổi, thảo luận về kinh nghiệm hoạt động của HĐND các tỉnh, đây còn là dịp tăng cường hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau cùng phát triển. Kết quả Hội nghị góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp của các tỉnh trong khu vực thời gian tới.

 

Tại Hội nghị, đại biểu các tỉnh đã tập trung thảo luận, trao đổi về những thuận lợi, khó khăn, những vấn đề đặt ra và đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri, giám sát giải quyết kiến nghị của cử tri. Đây là hoạt động, trách nhiệm quan trọng thể hiện chức năng đại diện của đại biểu HĐND. Trong thời gian qua, hoạt động tiếp xúc cử tri và giám sát giải quyết kiến nghị của cử tri đã dần đi vào nền nếp và đạt được những kết quả quan trọng. Tuy nhiên, công tác này vẫn còn nhiều hạn chế.

 

New Picture (50)_0.png

Đồng chí Phùng Quốc Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội phát biểu chỉ đạo

 

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phùng Quốc Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, HĐND các cấp đã có nhiều đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của các tỉnh trong khu vực. Đồng thời, ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác tiếp xúc cử tri và giám sát giải quyết kiến nghị của cử tri; chỉ rõ những hạn chế tồn tại. Đồng chí chỉ rõ cần tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm đại biểu HĐND, cử tri trong công tác tiếp xúc cử tri; tiếp tục đổi mới hình thức tiếp xúc cử tri, duy trì và phát huy hiệu quả các cuộc tiếp xúc cử tri, điều chỉnh hợp lý nội dung, chương trình; nâng cao chất lượng hoạt động giám sát giải quyết kiến nghị của cử tri; tăng cường tuyên truyền về hoạt động tiếp xúc cử tri và giám sát giải quyết kiến nghị của cử tri; đồng thời cần quan tâm tới việc lấy phiếu tín nhiệm những người giữ chức vụ do HĐND bầu trong năm 2018 đảm bảo nghiêm túc, đúng quy trình.

 

New Picture (51)_2.png

Bàn giao nhiệm vụ tổ chức Hội nghị giữa lãnh đạo HĐND tỉnh Lạng Sơn (bìa phải) và tỉnh Sơn La

 

Tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã bàn giao nhiệm vụ đăng cai Hội nghị Thường trực HĐND 14 tỉnh lần thứ năm cho Thường trực HĐND tỉnh Sơn La.

 

New Picture (52).png

Lãnh đạo Quốc hội, lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn và đại diện các tỉnh  dự Hội nghị

 

Phương Linh