Skip to main content

Khai mạc chương trình “Giọt hồng Xứ Lạng” năm 2018 và tôn vinh tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện giai đoạn 2008 – 2018

Tối 03/7/2018, diễn ra chương trình khai mạc “Giọt hồng Xứ Lạng” năm 2018 và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN), giai đoạn 2008 – 2018. Đến dự có đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Danh dự Hội Chữ Thập đỏ tỉnh; đồng chí Nguyễn Long Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh; đồng chí Phạm Tuấn Dương, Phó Viện trưởng Viện huyết học truyền máu trung ương; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, các nhà tài trợ cùng đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên của tỉnh.

 

Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu

 

Phát biểu tại đây, đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới những tập thể, cá nhân tiêu biểu được tôn vinh, đồng chí khẳng định, những năm qua phong trào HMTN của tỉnh đã có bước phát triển vượt bậc, số lượng người tham gia hiến máu ngày càng nhiều, lượng máu tiếp nhận ngày càng tăng, năm 2017 đã đạt 2.980 đơn vị máu. Đồng chí đề nghị, tập thể, cá nhân tích cực hưởng ứng phong trào HMTN với tâm niệm “Hiến máu cứu người – Một nghĩa cử cao đẹp”, “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”. Các thành viên Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh, các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị tiếp tục tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, tổ chức tốt các điểm hiến máu, tiếp nhận, sàng lọc và sử dụng các đơn vị máu được hiến tặng hiệu quả, tổ chức các hoạt động sơ kết, tổng kết và lựa chọn tôn vinh tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc để phong trào HMTN ngày càng phát triển, đạt hiệu quả cao.

 

Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại chương trình

 

Trong chương trình, khán giả được giao lưu với đại diện tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào HMTN. 10 năm qua, phong trào đã phát triển mạnh mẽ, tỷ lệ người hiến máu, số lượng máu được tiếp nhận tăng qua từng năm, từ năm 2008 – 2017, toàn tỉnh đã tiếp nhận được hơn 17 nghìn đơn vị máu, số lượng máu hiến tình nguyện đáp ứng đủ 50% - 70% nhu cầu sử dụng máu tại các cơ sở y tế. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương tập thể, gia đình, cá nhân tiêu biểu, nhân rộng tinh thần cao đẹp hiến máu cứu người.

 

Đại diện tập thể, cá nhân giao lưu tại chương trình

 

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã quyết định tặng Bằng khen cho 20 tập thể và 24 cá nhân có thành thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức và tham gia HMTN giai đoạn 2008 – 2018.

 

Khánh Ly