Skip to main content

Tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

Ngày 22/5/2019, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai (PCTT) và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Quân khu 1, Quân đoàn 2; các thành viên Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban Chỉ huy Quân sự các huyện, thành phố.

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Năm 2018, thời tiết trên địa bàn tỉnh tiếp tục có diễn biến bất thường, hiện tượng dông, gió lốc có xảy ra nhưng xuất hiện ít, cường độ yếu, nắng nóng xảy ra trên một số huyện làm ảnh hưởng tới sản xuất nông nghiệp và đời sống của người dân, ước tổng thiệt hại do thiên tai gây ra về người, tài sản và các công trình hạ tầng khác trên 60 tỷ đồng, trong đó thiên tai xảy ra đã làm 4 người chết và 1 người bị thương, 31 nhà ở bị hư hại hoàn toàn, 1.334 ha lúa bị ngập, cuốn trôi, trên 1.537 ha hoa màu, rau màu bị thiệt hại... Trong năm, công tác chuẩn bị PCTN và TKCN được các cấp, ngành quan tâm triển khai thực hiện nghiêm túc, vì vậy khả năng phòng ngừa và ứng phó được nâng cao; chủ động và kịp thời trong việc dự báo, cảnh báo về thiên tai. Công tác khắc phục hậu quả, hỗ trợ Nhân dân vùng bị thiên tai cũng được chú trọng quan tâm thực hiện, có tác dụng thiết thực trong việc ổn định đời sống Nhân dân trong vùng bị thiên tai.

 

Năm 2019, nhiệm vụ PCTN và TKCN là tiếp tục thực hiện tốt phương châm "Chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả", trong đó lấy phòng tránh là chủ yếu.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành làm tốt công tác tổng kết PCTT và TKCN năm 2018, từ đó rút kinh nghiệm, xây dựng hệ thống văn bản chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm 2019; thực hiện tốt phương châm "Chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả", trong đó coi trọng công tác phòng tránh và thực hiện phương châm 4 tại chỗ; chủ động chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức diễn tập có thực binh ứng phó sự cố thiên tai bảo vệ Hồ Cấm Sơn trên địa bàn huyện Hữu Lũng; đồng thời chỉ đạo thực hiện tốt công tác thu nộp quỹ PCTT để triển khai tốt các hoạt động PCTT và TKCN. Đồng chí đề nghị Quân khu 1, các đơn vị lực lượng vũ trang thực hiện tốt công tác hiệp đồng để chủ động xử trí khi có tình huống xảy ra. Các cấp, các ngành và các lực lượng thực hiện tốt kế hoạch công tác PCTT và TKCN năm 2019 với tinh thần chủ động, kịp thời, hiệu quả, không lơ là mất cảnh giác.

 

Thùy Linh