Skip to main content

Lễ tuyên dương khen thưởng giáo viên và học sinh tiêu biểu năm học 2018 - 2019

Ngày 31/5/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng giáo viên và học sinh tiêu biểu năm học 2018 - 2019. Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, các huyện, thành phố.

 

Năm học 2018 – 2019, ngành GD&ĐT có nhiều cố gắng, vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ; công tác chỉ đạo có nhiều đổi mới, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo. Các cuộc vận động, phong trào thi đua được đẩy mạnh, công tác giáo dục toàn diện cho học sinh được chú trọng, các kỳ thi, hội thi được tổ chức bảo đảm nghiêm túc, an toàn, hiệu quả, kết quả được duy trì ổn định và tăng so với các năm học trước. Cụ thể, kỳ thi chọn học sinh giỏi (HSG) quốc gia các môn văn hóa năm 2019 toàn tỉnh có 15 học sinh đạt giải, cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp quốc gia đạt 4/6 giải, cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp quốc gia đạt 2 giải. Đối với cấp tỉnh, kỳ thi chọn HSG các môn văn hóa có trên 1.300 học sinh đạt giải, kỳ thi chọn HSG giải toán trên máy tính cầm tay có 235 giải, cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học có 79 dự án đạt giải, cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2018 có 28 giải.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh   biểu dương thành tích xuất sắc mà các em học sinh, các thầy cô giáo đạt được trong năm học 2018 – 2019. Thời gian tới, đồng chí đề nghị ngành GD&ĐT triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết về phát triển giáo dục, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; tiếp tục thực hiện đổi mới giáo dục và các phong trào thi đua gắn với thực hiện Chỉ thị 05, biểu dương khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến; triển khai có hiệu quả công tác tuyên truyền, thực hiện đổi mới công tác thi đua khen thưởng, khắc phục bệnh thành tích, chấn chỉnh hiện tượng tiêu cực trong dạy và học; duy trì, tạo điều kiện để các giáo viên, học sinh nâng cao chất lượng dạy và học tập. Các cấp ủy đảng, chính quyền tiếp tục quan tâm hơn nữa đến ngành GD&ĐT, ưu tiên đầu tư cho giáo dục, thực hiện thắng lợi mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài.

 

 

Lãnh đạo UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các học sinh, giáo viên

 

Nhân dịp này, 23 học sinh và 15 giáo viên được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 27 học sinh, 8 tập thể và 28 cá nhân được nhận Giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT.

 

Thùy Linh