Skip to main content

Lễ Mít tinh và diễu hành quần chúng hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Lạng Sơn năm 2018

Sáng ngày 01/12/2018, Ban Chỉ đạo 138 tỉnh tổ chức Lễ Mít tinh và diễu hành quần chúng hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Lạng Sơn năm 2018. Dự buổi lễ có đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cùng đông đảo đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang và học sinh, sinh viên...

 

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Trong những năm qua, tỉnh Lạng Sơn đã tích cực triển khai thực hiện công tác phòng, chống HIV/AIDS và đạt được những kết quả tích cực. Hưởng ứng Chiến dịch phòng, chống HIV/AIDS năm 2018, với chủ đề "Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020”, đồng chí đề nghị các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về phòng, chống HIV/AIDS. Tăng cường các hoạt động dự phòng lây nhiễm HIV, đẩy mạnh giám sát, phát hiện chủ động và đa dạng hóa các hình thức tư vấn xét nghiệm sàng lọc HIV. Tiếp tục tăng cường điều trị thuốc kháng HIV và truyền thông chống kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS. Duy trì và tăng cường đội ngũ cán bộ chuyên môn về phòng, chống HIV/AIDS từ tỉnh đến huyện và xã. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang và toàn thể Nhân dân các dân tộc trong tỉnh bằng những hành động thiết thực chủ động phối hợp, ủng hộ và tham gia tích cực vào các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS.

 

Các lực lượng tham gia Lễ mít tinh

 

Tỉnh Lạng Sơn phát hiện ca nhiễm HIV đầu tiên vào tháng 12/1993, đến ngày 31/10/2018, tổng số người nhiễm HIV/AIDS được phát hiện là 2.982 người. Thời gian qua, tỉnh đã ban hành các kế hoạch, chương trình hành động để triển khai thực hiện công tác phòng, chống HIV/AIDS, tỷ lệ người nhiễm HIV/AIDS được điều trị thuốc kháng virút là 77,5%, tỷ lệ lây truyền HIV từ mẹ sang con được khống chế ở mức 2,6%, sự kỳ thị phân biệt đối xử với người nhiễm HIV đã giảm hơn so với những năm trước đây.

 

Ngay sau lễ mít tinh, các đại biểu đã đến thăm, tặng quà cho người có HIV tại Trung tâm Y tế huyện Cao Lộc và 120 đoàn viên thanh niên đã diễu hành trên các tuyến đường của thành phố Lạng Sơn.

 

Khánh Ly