Skip to main content

Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà trẻ em tại Trung tâm Hy Vọng huyện Lộc Bình

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6/2019 và hưởng ứng các hoạt động trong tháng hành động Vì trẻ em năm 2019. Sáng ngày 01/6/2019, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh, cùng lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND huyện Lộc Bình đã đến thăm, tặng qùa cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Trung tâm Hy vọng huyện Lộc Bình, đây là một cơ sở tư nhân làm tốt công tác xã hội hóa trong nuôi dạy, chăm sóc các cháu có hoàn cảnh đặc biệt.

 

Sau khi đi thăm quan nơi ăn, ở, sinh hoạt của các cháu cũng như các điều kiện phục vụ sinh hoạt của các cháu tại Trung tâm như khu vực nhà bếp, khu vệ sinh, khu vực trồng rau, nuôi lợn cải thiện cuộc sống cho các cháu. Nghe báo cáo của đại diện Ban giám đốc Trung tâm về công tác nuôi, dạy, chăm sóc, giáo dục các cháu trong những năm qua cho biết Trung tâm Hy vọng huyện Lộc Bình thành lập năm 2003, sau 16 năm thành lập Trung tâm đã nuôi dạy được 178 cháu trưởng thành, có cháu đã học xong đại học trở về công tác tại Trung tâm, nhiều cháu vẫn đang tiếp tục theo học đại học và có 01 cháu đang theo học thạc sĩ. Hiện tại Trung tâm đang nuôi dạy, chăm sóc, giáo dục cho 26 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của các huyện Lộc Bình, Tràng Định.

 

Sau khi nghe báo cáo của Ban giám đốc Trung tâm, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương các đồng chí lãnh đạo Trung tâm Hy vọng đã có nhiều cố gắng trong công tác xã hội hóa, huy động sự đóng góp từ nhiều nguồn trong xã hội để có kinh phí chăm lo, tổ chức cuộc sống tương đối đầy đủ, quy củ, kỷ luật cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt vươn lên, hòa nhập với cuộc sống. Đồng chí đề nghị Sở Lao động - Thương binh và Xã hội với chức năng, nhiệm vụ của mình tiếp tục quan tâm, phối hợp với UBND huyện Lộc Bình nhiều hơn để giúp Trung tâm làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, nuôi dạy và giáo dục các cháu; đề nghị UBND huyện Lộc Bình quan tâm xem xét tạo điều kiện bố trí việc làm đối với các cháu đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng có đủ năng lực để các cháu có thu nhập ổn định cho bản thân và có điều kiện giúp đỡ Trung tâm. Phát biểu tại chương trình đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lộc Bình cảm ơn sự quan tâm của đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh đến công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em trên địa bàn huyện nói chung và các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Trung tâm Hy vọng và đề xuất, kiến nghị một số nội dung với đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh để hỗ trợ khắc phục những khó khăn giúp Trung tâm chăm sóc, nuôi dạy các cháu tốt hơn. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận ý kiến và sẽ giao các sở, ngành nghiên cứu giải pháp hỗ trợ Trung tâm trong thời gian tới.

 

Cũng nhân dịp này đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà và chúc mừng các cháu tại Trung tâm nhân dịp ngày tết thiếu nhi và căn dặn các cháu cần ra sức cố gắng nghe lời các bác, cô chú lãnh đạo Trung tâm vượt qua khó khăn của cuộc sống, tích cực học tập, rèn luyện để sau này trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội.

 

Một số hình ảnh tại buổi thăm trẻ em tại Trung tâm Hy vọng huyện Lộc Bình

 

                                                                                                    

 

​CHÍ DŨNG