Skip to main content

Hội nhạc sỹ Việt Nam tập huấn nghiệp vụ âm nhạc

Từ ngày 14/3 đến ngày 16/3, tại thành phố Lạng Sơn, Hội Nhạc sỹ Việt Nam tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ âm nhạc cho các học viên sáng tác, lý luận phê bình và biểu diễn đến từ 11 chi hội âm nhạc của các tỉnh miền núi phía Bắc và các vùng phụ cận, trong đó, có chi hội âm nhạc tỉnh Lạng Sơn.

 

Quang cảnh lớp tập huấn

 

Tại lớp tập huấn có trên 40 học viên đã được trang bị kiến thức, tìm hiểu một số quy định về quyền tác giả; Lợi ích nghĩa vụ và trách nhiệm của hội viên; trao đổi về khai thác chất lượng âm nhạc dân gian miền núi trong sáng tạc; trao đổi về phổ thơ trong sáng tác; thông tin tổ chức Hội, tình hình âm nhạc hiện nay và giao lưu, trao đổi sáng tác với một số nhạc sỹ tên tuổi của Trung ương.

 

Đây là cơ hội tốt để các hội viên trao đổi học tập, nâng cao khả năng sáng tác cũng như hoạt động chuyên môn nghiệp vụ. Đem các tác phẩm, sản phẩm phục vụ công chúng, nhân dân ngày một phong phú, đa đạng hơn, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt đời sống tinh thần của mọi tầng lớp nhân dân, góp phần vào sự phát triển của đất nước./.

 

Vi Hoa