Skip to main content

Họp rút kinh nghiệm và triển khai các nhiệm vụ sau Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Lạng Sơn năm 2019

Chiều ngày 25/10/ 2019, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp rút kinh nghiệm và triển khai các nhiệm vụ sau Hội nghị Xúc tiến đầu tư (XTĐT) tỉnh Lạng Sơn năm 2019. Tham dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành, thành viên Ban Tổ chức Hội nghị, các Tiểu ban: Nội dung, Lễ tân Hậu cần, Tuyên truyền, An ninh trật tự.

 

E:\Desktop\IMG_9001.JPG

Toàn cảnh cuộc họp

Hội nghị XTĐT tỉnh Lạng Sơn năm 2019 với chủ đề “Lạng Sơn, điểm đến thành công của nhà đầu tư” được tổ chức vào ngày 30/9/2019, vinh dự có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng 550 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, lãnh đạo một số tỉnh, thành phố, các nhà đầu tư (NĐT), doanh nghiệp (DN) trong và ngoài nước. Hội nghị được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo sâu sát đã thành công tốt đẹp, các công tác về xây dựng kế hoạch, chuẩn bị nội dung, kịch bản chi tiết, mời và đón tiếp đại biểu được tổ chức thực hiện khoa học, chu đáo,công tác phối hợp giữa cơ quan liên quan được thực hiện chủ động,trách nhiệm, an ninh, trật tự an toàn được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Hội nghị đã đạt được mục tiêu cả về hình thức và nội dung, bảo đảm phương châm “Quy mô, chuyên nghiệp, bản sắc, hiệu quả”.

Tại Hội nghị, Ban Tổ chức đã tổ chức  tốt việc giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh, trưng bày hình ảnh, sản phẩm đặc trưng của tỉnh. Trong khuôn khổ Hội nghị, UBND tỉnh đã xem xét, lựa chọn, quyết định chủ trương đầu tư (ĐT), quyết định lựa chọn ĐT, cấp chứng nhận đăng ký ĐT và ký kết biên bản ghi nhớ, đăng ký ĐT vào tỉnh cho 102 dự án ĐT với tổng số vốn đăng ký lên đến trên 105.000 tỷ đồng, đồng thời, trao quyết định phê duyệt chủ trương ĐT, giấy chứng nhận đăng ký ĐT, biên bản ghi nhớ ĐT, biên bản ghi nhớ đăng ký ĐT cho 25 NĐT với tổng số vốn trên 60.000 tỷ đồng. Trước và ngay sau Hội nghị, thông tin về Hội nghị xuất hiện trên trang nhất của 45 trang bài báo trong nước, đặc biệt có các cơ quan báo chí lớn như VTV, VOV, VTC, Nhân dân, Thông tấn xã Việt Nam… Qua đó, các NĐT, DN trong và ngoài nước đã biết đến tiềm năng, thế mạnh của tỉnh và sẽ là điểm đến thành công của các NĐT.

 

E:\Desktop\IMG_9017.JPG

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kết luận cuộc họp

Kết luận cuộc họp, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao và biểu dương các sở, ngành, các Tiểu ban, thành viên Ban Tổ chức Hội nghị đã nâng cao tinh thần trách nhiệm, chuẩn bị chu đáo, chủ động, sáng tạo, phối hợp tổ chức thành công Hội nghị XTĐT của tỉnh, để lại dấu ấn tốt đẹp, tạo niềm tin cho Đảng bộ, Nhân dân, các DN trong và ngoài tỉnh. Bên cạnh những bài học kinh nghiệm đã được chỉ ra, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, bài học kinh nghiệm để tổ chức thành công Hội nghị, đó là: Tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, phát hiện vấn đề, xử lý khắc phục, đổi mới phương pháp, cách nghĩ, cách làm, lãnh đạo tỉnh trực tiếp tiếp xúc với các Tập đoàn, Tổng công ty lớn, sự quyết đoán của người lãnh đạo, chỉ đạo...

 

Để Hội nghị XTĐT được tiếp tục triển khai hiệu quả, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, các cấp, các ngành cần có hành động cụ thể ngay sau Hội nghị XTĐT, tiếp tục cải thiện môi trường ĐT, cải cách thủ tục hành chính, tháo gỡ vướng mắc về mặt bằng;phân loại các dự án, đối với những dự án đã được cấp chủ trương ĐT cần xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể, họp giao ban định kỳ để NĐT triển khai dự án, đối với những dự án được trao biên bản ghi nhớ ĐT cần có lộ trình, lập biểu tiến độ cho từng dự án, giai đoạn cụ thể để các ngành có căn cứ triển khai và giữ chân các NĐT; tiếp tục làm tốt công tác thông tin, XTĐT thường xuyên, liên tục; lựa chọn những dự án lớn, quan trọng để đưa vào danh mục dự án trọng điểm năm 2020; đổi mới phương pháp tiếp cận doanh nghiệp. Đồng chí mong muốn, các sở, ngành tiếp tục đề cao tinh thần trách nhiệm, tham mưu cho lãnh đạo tỉnh để triển khai có hiệu quả các dự án, tạo ra dấu ấn, sự tăng trưởng trước mắt và bứt phá trong những năm sau./.

 

Khánh Ly