Skip to main content

Họp nghe báo cáo phương án trang trí phục vụ Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Lạng Sơn năm 2019

Sáng nay 17/9, UBND thành phố Lạng Sơn đã tổ chức cuộc họp nghe các đơn vị liên quan báo cáo phương án trang trí nhằm đảm bảo mỹ quan đô thị, tạo không khí trang trọng phục vụ hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Lạng Sơn năm 2019, dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Trí Thức, Chủ tịch UBND TPLS.

 

 

Tại hội nghị các đơn vị liên quan đã báo cáo chi tiết, cụ thể các phương án trang trí hoa tươi, công tác vệ sinh môi trường, công tác trang trí cổ động trực quan bằng pa nô, băng rôn khẩu hiệu, Cờ Tổ quốc, Cờ phướn trên các tuyến đường chính, các cửa ngõ vào thành phố và trên các cây cầu trên địa bàn. Theo đó, TPLS sẽ tiến hành trang trí hoa tươi tại 5 điểm đó là: khu vực Trung tâm hội nghị tỉnh, khu vực Tỉnh ủy, Thành ủy, UBND tỉnh, UBND thành phố, khu vực xung quanh khách sạn VINPEN, VINCOM và 4 đảo giao thông bằng các loại hoa Trạng nguyên, hoa Cúc, hoa Ly, hoa Xác pháo. Dự kiến tổng kinh phí TPLS giành cho công tác trang trí phục vụ Hội nghị Xúc tiến đầu tư Tỉnh Lạng Sơn năm 2019 khoảng 540 triệu đồng.

 

Trên cơ sở các ý kiến thảo luận, tại cuộc họp này Chủ tịch UBND thành phố đề nghị UBND các phường, xã, các cơ quan, đơn vị, phòng ban thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường nhất là tại các khu di tích, các khu vực dự án đang xúc tiến đầu tư trên địa bàn; đồng thời các lực lượng chức năng thành phố tập trung ra quân xử lý trật tự đô thị các khu vực chính; tháo dỡ băng rôn, mái che, mái vẩy, khẩu hiệu không còn phù hợp. Trong 2 ngày 29 và 30/9 diễn ra sự kiện thành phố sẽ cấm các tuyến đường chính không cho các hộ kinh doanh và không để các xe chở đất đi qua địa bàn. Nhân dịp này UBND TPLS cũng chỉ đạo các đơn vị làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, chủ trì kiểm tra các cơ sở lưu trú, các điểm ăn uống, các điểm du lịch trên dịa bàn đảm bảo chất lượng, phục vụ đạt hiệu quả tiêu chuẩn quy định, thái độ văn hóa văn minh trong thời gian diễn ra hội nghị. Cùng với đó thành phố cũng xây dựng, tổ chức chương trình đêm văn nghệ chào mừng thành công Hội nghị vào tối 30/9 để tạo điểm nhấn. Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Lạng Sơn năm 2019 là sự kiện quan trọng, vì vậy Chủ tịch UBND TPLS yêu cầu: ngay sau cuộc họp này đề nghị UBND các phường, xã, các phòng ban phải triển khai thực hiện ngay các phần việc được giao và hoàn thành các phần việc trang trí xong trước ngày 27 /9/2019./.

 

Thanh Huệ