Skip to main content

Hội thi hướng dẫn viên du lịch và thuyết minh viên du lịch giỏi Việt Bắc 2019

Ngày 05/11/2019, tại Khách sạn Mường Thanh, thành phố Lạng Sơn, trong khuôn khổ Chương trình "Du lịch qua những miền di sản văn hóa Việt Bắc" lần thứ XI năm 2019, đã diễn ra Hội thi hướng dẫn viên du lịch và thuyết minh viên du lịch giỏi Việt Bắc 2019. Đến dự có đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Ngô Hoài Chung, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các doanh nghiệp du lịch lữ hành các tỉnh Việt Bắc và các địa phương khác.

 

Các đại biểu dự hội thi

 

Hội thi thu hút 12 thí sinh là cán bộ, nhân viên làm công tác hướng dẫn viên du lịch, thuyết minh viên du lịch tại các doanh nghiệp lữ hành du lịch, các khu du lịch, điểm du lịch của 6 tỉnh Việt Bắc. Các thí sinh phải trải qua 3 vòng thi: Thuyết minh, hướng dẫn tại khu, điểm du lịch nổi tiếng của các tỉnh Việt Bắc, trả lời câu hỏi xử lý tình huống và phần thi năng khiếu. Tại hội thi, hầu hết các thí sinh đều có sự chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo và sử dụng tốt kiến thức, các kỹ năng để trả lời các câu hỏi cũng như khả năng xử lý tình huống. Đặc biệt là ở phần thuyết minh, từng video clip được các thí sinh dàn dựng, biên tập kỹ về hình ảnh và làm nổi bật các tuyến, điểm di tích, danh lam thắng cảnh trong vùng Việt Bắc.

 

Ban Tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các thí sinh dự thi

 

Hội thi là hoạt động thiết thực nhằm cụ thể hóa những chủ trương, chính sách về phát triển du lịch của Đảng, nhà nước, có ý nghĩa không chỉ đối với công tác quản lý nhà nước về du lịch, đào tạo nâng cao chất lượng nhân lực của các tổ chức, cá nhân mà còn là cơ hội để đội ngũ hướng dẫn viên du lịch của các tỉnh được trao đổi học hỏi kinh nghiệm, kiến thức, trau dồi kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ, tuyên truyền, giới thiệu các điểm, khu du lịch, tài nguyên du lịch  của các tỉnh Việt Bắc. Qua hội thi cũng nhằm đánh giá thực trạng, chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ hướng dẫn viên, thuyết minh viên, từ đó có những giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

 

Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh đạt giải

 

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải 3, 2 giải khuyến khích và 6 giải chuyên đề cho các thí sinh tham dự. Thí sinh Lê Thị Thu Hồng đến từ tỉnh Thái Nguyên đã đạt giải Nhất hội thi./.

 

Khánh Ly