Skip to main content

Hội thảo khoa học một số giải pháp nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm hàng hóa

Nhân kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5, chiều ngày 18/5/2018 Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội thảo khoa học một số giải pháp nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm hàng hóa. Dự hội thảo có đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; đại diện doanh nghiệp (DN), hợp tác xã (HTX) trên địa bàn tỉnh.

 

Thực hiện Dự án “Nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ chủ chốt của DN trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2012 – 2020” đến nay đã thúc đẩy các DN, HTX ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và đổi mới công nghệ, thiết bị trong  tổ chức sản xuất kinh doanh, nâng cao hiệu quả, năng suất, chất lượng sản phẩm hàng hóa và năng lực  cạnh tranh của các sản phẩm hàng hóa sản xuất tại địa phương.

 

Tại hội thảo, các đại biểu đã nghe các tham luận về một số vấn đề như các giải pháp nâng cao năng suất chất lượng, giới thiệu các hệ thống quản lý chất lượng, xây dựng nhãn hiệu sản phẩm hàng hóa, truy xuất nguồn gốc hàng hóa, hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

 

Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội thảo

 

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng các đồng chí lãnh đạo, công nhân viên chức Sở KH&CN nói riêng và ngành khoa học công nghệ trong toàn tỉnh nói chung nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5; khẳng định tỉnh quan tâm, mong muốn hàm lượng khoa học công nghệ giúp nâng cao chất lượng hàng hóa dịch vụ trên địa bàn tỉnh ngày càng được nâng lên. Đồng chí yêu cầu Sở KH&CN cùng đội ngũ khoa học cần nghiên cứu, đánh giá, xác định vị trí khoa học công nghệ của tỉnh đang ở mức nào, tầm nhìn trong thời gian tới; đồng thời có kiến nghị với UBND tỉnh và các ngành liên quan trong việc định hướng cho DN để nâng cao chất lượng sản xuất kinh doanh.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Giám đốc Sở KH&CN trao Kỷ niệm chương cho các cá nhân

 

Nhân dịp này, 7 cá nhân có nhiều đóng góp đã được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khoa học và công nghệ” của Bộ KH&CN.

 

Thùy Linh